[Hoá 9] Bài tập hóa.

M

meryka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) hh A cóa khối lượng = 8,14 g gồm CuO, Al2O3 , và 1 o xit sắt Cho H2 dư qua A nung nóng sau pứ thu duoc 1,44 g H2O Hòa tan hoàn toàn A cần dùng 170 ml d d H2SO 4 loãng 1M thu duoc d d B Cho B tdung voi d d NaOH dư lọc kết tủa dem nung ngoài KK den hgoi61 lượng ko dổi thu duoc 5,2 g chất rắn Xác định CTPT của o xit sắt và tính khối lượng từng chất trong A
2)Nung hh bột gồm 15,2 g Cr2O3 và m (g) Al ở nhiệt độ cao Sau pứ hoàn toàn thu duoc 23,3 g hh chất rắn X CHo toàn bộ hh X pứ với a xit HCL dư thoát ra V lit H2(dktc) Tính giá tri cua V

Chú ý: [Hoá 9] + Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

Lưu ý trước khi posy bài sử dụng công cụ tìm kiếm trên 4rum.
Bài 1 đã được post ở Đây

nguyenthuhuong0808 said:
CuO + H2 -t-> Cu + H2O
a................................a
FexOy + y H2 -t-> x Fe + y H2O
c........................................cy

CuO + H2SO4 -> CuSO4 + H2O
a...............a............a
Al2O3 + 3 H2SO4 -> Al2(SO4)3 + 3 H2O
b..............3b.................b
FexOy + y H2SO4 -> x Fe(SO4)y/x + y H2O
c...............cy..................cx

CuSO4 + 2 NaOH -> Cu(OH)2 + Na2SO4
a.................................a
Al2(SO4)3 + 6 NaOH -> 3 Na2SO4 + 2 Al(OH)3
NaOH + Al(OH)3 -> NaAlO2 + 2 H2O
Fe(SO4)y/x + 2y/x NaOH -> Fe(OH)2y/x + y/x Na2SO4
cx...........................................cx
Cu(OH)2 -t-> CuO + H2O
a......................a
[TEX]2 Fe(OH)2y/x {---------\to}\limit^{+O_2, t^o} Fe2O3 + 2y/x H2O[/TEX]
cx..............................................0,5cx

=> ta có hệ:
80a + 102b + c(56x +16y) = 8,14
a + cy = 0,08
a + 3b + cy = 0,17
80a + 0,5cx.160 = 5,2
giải ra : b = 0,03; cy = 0,06; cx = 0,045 ; a = 0,02 ;
=> x :y = 0,045 :0,06 = 3 : 4
vậy oxit đó là Fe3O4

[FONT=&quot]
[/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]

Bài 2: Được post ở Đây

hettientieu_nguoiyeucungban said:
Câu 5: 4/66 Nung hỗn hợp bột gồm 15,2g Cr2O3 và mg Al ở nhiệt độ cao. Sau khi phản ứng hoàn toàn, thu được 23,3g hỗn hợp rắn X. Cho toàn bộ hỗn hợp X phản ứng với axit HCl dư thoát ra V lít H2 (đktc). Giá trị của V là bao nhiêu?

m=23,3-15,2=8,1g

=>[TEX]n_{Al}=0,3mol[/TEX]

theo bảo toàn e ta có [TEX]n_{H_2}=0,3.3/2=0,45[/TEX]

=>V=0,45.22,4=10,08l
 
Top Bottom