[Hóa 9] bài tập hoá nè bà con.vào giả giúp mình nha

M

muangau.trang

N

ngocthao1995

goi kim loai can tim la M va co hoa tri a
ptpu 4M+aO2 tao ra 2M2Oa
nO2=5,6:32=0,175 mol
nM=22,75:M
ta co phuong trinh:
22,75M=(4x0,175):a
M la kim loai nen M co hoa tri tu 1 den 3
thay vao chi co a=2 va M=65 thoa man
kl M la Zn
tim duoc kl roi ban tu viet phuong trinh pu
 
M

maygiolinh

Gọi kim loại cần tìm là A, hoá trị x (x=1;2 hoặc 3)
Ta có phương trình hoá học:
4A + xO2 -----> 2A2Ox
(4*0.175)/x mol <--------5.6/32=0.175mol

-> (4*0175*A)/x=22.75 (1)
Thay x=1; x=2; x=3 lần lượt vào (1) --> A là Zn
 
Top Bottom