[ Hoá 9 ] Bài tập hoá nâng cao

M

mailocca

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Minhf cos 2 bai tap hoa nay mong cc ban giai giup

BAI 1: Cho 3,4g HH Cu va Fe tac dung voi 500ml dd CuS04. thu duoc chat ket tua A co m=4,6g va nuoc loc B. Cho B tac dung voi dd NaOH du* dc ket tua C. Dem nung C o nhiet do cao dc chat ran gom 2 oxit co m=3g.
a, Viet cac PTHH co the xay ra.
b, Tinh khoi luong cua cac chat co trong hop nhac ban dau.
c, Tinh nong do mol cua dd CuS04.

BAI 2: Hay cho biet cac hien tuong xay ra trong cac thi nghien sau:
TN1: Cho tu tu tung giot dd KOH vao dd Al2(S04)
TN2: Cho tu tu tung hiot dd Al2(S04)3 vao dd KOH
Viet cac PTHH co the xay ra trong cac TN tren.

Mong cac ban thong cam cai Unikey nha minh bi hu nen ko danh co dau dc. Thanks nhieu
 
M

mailocca

oxit con lại là Mg0 và Fe203.
b. Gọi x, y,z lan luot la số mol Mg pu o (1), Fe pu o (2) va Fe du. Sau khi lap dc 3 PT ta co hệ

24x + 56y + 56x = 3,4
64x + 64y + 56z = 4.6
40x + 80y = 3
Giải hệ trên ta dc x=y=z=0.025 (mol).
tu số mol ta tính đuoc khối luong của Mg và Fe.
c. Dua vao số mol cua Mg và Fe pu o (2) là ra dc so mol cua CuS04, tu so mol co the tinh ra nong do mol bang c/t Cm=n/v
 
Q

queenbee_4795

Mong cac ban thong cam cai Unikey nha minh bi hu nen ko danh co dau dc. Thanks nhieu

đâu cần Unikey đâu bạn, diễn đàn có hỗ trợ đánh chữ có dấu mà, mình ko biết cái này có phải sờ-pam ko nữa, chắc là ko, chỉ là bảo để bạn biết thôi, ko là bị Mod dòm đó :)>-
 
Top Bottom