[hoá 9]bài tập hóa lớp 8+9

O

oanhto9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp tôi với, mai phải nộp bài. hajzzz....
Câu1:Hợp chất A có công thức MXy trog đó M chiếm 46.67% về Klượng. M là kim loại, X là phi kim ở chu kì III. Trog hạt nhân của M có n - p = 4. Trog hạt nhân của X có n'=p'. Tổg số p trog MXy là 58. Xác định số khối của MXy.

Câu2: Pha bao nhiều gam dung dịch muối ăn có nồng độ 20% vào 400g dug dịch muối ăn có nồng độ 15% đc dug dịch có nồng độ 16%.

Câu 3: Cho 2.3g Na vào 90g H2O. Tính C% khối lượg dug dịch

Câu4: Nhúg 1 mảnh chỉ vào 400ml dug dịch đồg sunfat 2M sau 1 thời gian lấy mảnh chì ra cân lại thấy nhẹ hơn so với ban đầu 28.6g. Tính Cm các muối có trog dug dịch biết Vdug dịch khôg đổi.

ths mọi người trước nha'. :)
 
J

jelly_nguy3n96tn

Câu 3;
Na + H2O ---> NaOH + 1/2H2
0,1......................0,1..........0,05
nNa = 0,1(mol)
mct dung dịch = 4(g)
mdd = 2,3 + 90 - 0,05.2 = 92,2(g)
=> C% = 4,34% ( xấp xỉ)

 
A

anhtraj_no1

Câu2: Pha bao nhiều gam dung dịch muối ăn có nồng độ 20% vào 400g dug dịch muối ăn có nồng độ 15% đc dug dịch có nồng độ 16%.

. :)


dùng pp đường chéo

x......20%................1%...........100g

....................16%.......

y......15%................4%........400g

=> vậy cần trộn 100g dung dịch muối ăn

__________________________________________
 
P

pety_ngu

ta có sự pha trộn không có phản ứng nên ta áp dụng quy tắc đường chéo

x......20%................1%...........100g

....................16%.......

y......15%................4%........400g

=> vậy cần trộn 100g dung dịch muối ăn

__________________________________________
xl em sửa bài anh
mún hoàn thiện hơn ấy mà
anh bỏ qua
 
A

anhtraj_no1

giúp tôi với, mai phải nộp bài. hajzzz....
Câu1:Hợp chất A có công thức MXy trog đó M chiếm 46.67% về Klượng. M là kim loại, X là phi kim ở chu kì III. Trog hạt nhân của M có n - p = 4. Trog hạt nhân của X có n'=p'. Tổg số p trog MXy là 58. Xác định số khối của MXy.

Câu2: Pha bao nhiều gam dung dịch muối ăn có nồng độ 20% vào 400g dug dịch muối ăn có nồng độ 15% đc dug dịch có nồng độ 16%.

Câu 3: Cho 2.3g Na vào 90g H2O. Tính C% khối lượg dug dịch

Câu4: Nhúg 1 mảnh chỉ vào 400ml dug dịch đồg sunfat 2M sau 1 thời gian lấy mảnh chì ra cân lại thấy nhẹ hơn so với ban đầu 28.6g. Tính Cm các muối có trog dug dịch biết Vdug dịch khôg đổi.

ths mọi người trước nha'. :)

câu 4
dùng pp tăng giảm khối lượng nha !

Pb + CuSO4 ------> PbSO4 + Cu
x................................x.............x

207x - 64x = 28,6
x = 0,2 mol
VCuSO4 = V PbSO4 = 0,4 l

Cm PbSO4 = 0,2 :0,4 = 0,5 M

_________________________________
 
L

lovelybones311

giúp tôi với, mai phải nộp bài. hajzzz....
Câu1:Hợp chất A có công thức MXy trog đó M chiếm 46.67% về Klượng. M là kim loại, X là phi kim ở chu kì III. Trog hạt nhân của M có n - p = 4. Trog hạt nhân của X có n'=p'. Tổg số p trog MXy là 58. Xác định số khối của MXy.
chưa ai làm bài 1 nhỉ?
mình nói hướng làm nhé
[tex]M=n+p [/tex]
=> %m M=[TEX]\frac{n+p}{n+p+y(n'+p')}.100%=46,67%[/TEX](1)
mà n'=p'
p+yp'=58 =>yp'=58-p
thay vào (1),được: %m M=[TEX]\frac{n+p}{n-p + 116}.100%=46,67%[/TEX]
=>0,5333n+1,4667p=54,1372
n-p=4
giải hệ :p=26,n=30
=>[tex]M_M=56[/tex] (2)
thay 2 vào 1=> n+p+y(n'+p')=120
cái này là giải toán hết nhé
 
Top Bottom