[hóa 9] bài tập hóa - khó lắm

N

namconlonton_top

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn 2,17g hỗn hợp gồm 3 kim loại A, B, C trong dung dịch HCl thu được 1,68 l H2 (đktc) và dung dịch Y. cô cạn dung dịch Y thig thu được m gam hỗn hợp 3 muối khan. tính m?
các bạn làm giúp mình với, cô ra bài tập về nhà mà ko biết làm........~X(
 
H

hamhochoa_98

nH2=0,075(mol)
nHCl=2nH2=0,15(mol)
khối lượng HCl là
mHCl=0,15.36,5=5,475
khối lượng khí H2 là
mH2=0,075.2=0,15g
áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có
mhh + max = m muối + m khí
=>m muối=(2,17+5,475)-0,15=7,495g
 
Top Bottom