[Hóa 9]bài tâp hóa khó đừng coi thường

L

leehyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 855g dug dịc Ba(OH)2 10% vào 200g dug dịc H2SO4. sau đó lọc để tách pỏ kết tủa.để trug hòa nc' lọc phải dùng 125ml dug dịc NaOH 25%( d=1.88 g/ml).tính nồng độ phần trăm của dug dịc H2SO4 pan đầu
Chú ý:[Hóa 9]+tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

the_god

cho 855g dug dịc Ba(OH)2 10% vào 200g dug dịc H2SO4. sau đó lọc để tách pỏ kết tủa.để trug hòa nc' lọc phải dùng 125ml dug dịc NaOH 25%( d=1.88 g/ml).tính nồng độ phần trăm của dug dịc H2SO4 pan đầu


nBa(0H)=0.5mol
n NaOH=1,46875mol. vi cần trung hòa nen axit du khi pu voi Ba(0H)2

Ba(0H)2+ H2SO4.------>BaS04+2H20
0,5______0,5mol
H2S04+ 2Na0H----->Na2S04+ 2H20
0,73mol__1,46875mol

===> tômg số mol H2SO4 la:1,23 mol===> mH2SO4 =121g
C%=(121/200)*100=60,5% ( Sao to the nhi?)
 
Top Bottom