[Hóa 9] bài tập hóa cần giúp

J

jelly_nguy3n96tn

bạn ơi ban chép bài đó ra được không, SGK lớp 9 của mình ko còn nữa rùi:p;), chép ra tui giải cho nhá
 
A

anhtraj_no1

bài 1 nè
+ nước thì có : CaO,Fe2O3,
+HCL ............:CaO,Fe2o3,
+NaOH..........: SO3
bài 2
K2O+H2O------> tư viết nha
K2O+Co2------->
Co2+H2O------>
Co2+KOH------->
bài 3
a,ZnO
b,SO3
c,SO2
d,CaO
e,CO2
bài 4
a, Co2,So2
b,Na2O,Cao
c,Na2O,CaO,CuO
d,CO2,SO2
bài 5
cho hỗn hợp trên +BaCO3 thì chỉ có CO2 tác dụng còn khí đi ra là o2
bài 6
đợi tý
 
P

phongtin

bài 1
ýa:CaO,SO3
ÝB:CaO,Fe2O3
ÝC:SO3

Bài 6 ne
nồng độ phần trăm cuả d d muối đồng sun fat là 3,15%
nồng độ phần trăm cuả d d axitsunfuric la 17,756%

Chú ý: không được sử dụng quá nhiều icon trong bài viết nhé
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

bài 1
ýa:CaO,SO3
ÝB:CaO,Fe2O3
ÝC:SO3

Bài 6 ne
nồng độ phần trăm cuả d d muối đồng sun fat là 3,15%
nồng độ phần trăm cuả d d axitsunfuric la 17,756%
nồng độ phần trăm cuả d d muối đồng sun fat là 18,56%
bài 6
nCu=1,6:64=0,025 mol
mH2SO4=20.100:100=20g
mCuSo4=0,25.160=4 g
Cu+H2SO4--------->CuSo4+H2
0,25.......................0,25......0,25
mdd CuSO4=1,6-20-0,25.2
..................=21,55g
%cuso4=4:21,55.100=18,56%
 
Last edited by a moderator:
N

nhoxsoktimtinh

ủa, không tính mH2O dư trong dd H2SO4 àh, vì 80% còn lại là nước mà.
em học vẫn chưa bằng ai, em có ngu các bác pro cũng đừng chửi em:D:D
 
P

phantrang97

%CuSO4 = 17,7 %
% H2SO4 dư = 3,15%
:khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24):
 
T

tomandjerry789

C% CuSO4 = 3.15%
C% H2SO4 dư = 17.75% ........................................................
 
G

girlinvisible

nồng độ phần trăm cuả d d muối đồng sun fat là 18,56%
bài 6
nCu=1,6:64=0,025 mol
mH2SO4=20.100:100=20g
mCuSo4=0,25.160=4 g
Cu+H2SO4--------->CuSo4+H2
0,25.......................0,25......0,25
mdd CuSO4=1,6-20-0,25.2
..................=21,55g
%cuso4=4:21,55.100=18,56%

đề bài cho 1,6g đồng( II) oxit chứ k phải 1,6g Cu mà
 
H

hieuchantran

:khi (4)::khi (101)::khi (79)::khi (76)::khi (147)::M_nhoc2_70::M_nhoc2_70::M041::M_nhoc2_29:
bài 1 nè
+ nước thì có :
CaO+H20--->Ca(OH)2
+HCL ............:Fe2o3,
+NaOH..........: SO3
bài 2
K2O+H2O------> tư viết nha
K2O+Co2------->
Co2+H2O------>
Co2+KOH------->
bài 3
a,ZnO
b,SO3
c,SO2
d,CaO
e,CO2
bài 4
a, Co2,So2
b,Na2O,Cao
c,Na2O,CaO,CuO
d,CO2,SO2
bài 5
cho hỗn hợp trên +BaCO3 thì chỉ có CO2 tác dụng còn khí đi ra là o2
bài 6
đợi tý
 
Top Bottom