[Hóa 9] Bài tập hóa. cần gấp !

S

sky_serenity

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 500g dung dịch X% + 400ml dung dịch BaCl2 0,2M ------> 10,485g kết tủa. Tính X%

2. Dung dịch A chứa 24.4g hổn hợp 2 muối Na2CO3 và K2CO3. Cho dd A tác dụng với 33,3g CaCl2 thấy tạo thành 20g kết tủa và dd B tính số g mổi muối trong dd A,B. Tính C% của A và B.
:( giúp mình với
 
D

dhbk2013

2. Dung dịch A chứa 24.4g hổn hợp 2 muối Na2CO3 và K2CO3. Cho dd A tác dụng với 33,3g CaCl2 thấy tạo thành 20g kết tủa và dd B tính số g mổi muối trong dd A,B. Tính C% của A và B.

Gợi ý :
Gọi a, b lần lượt là số mol của $Na_2CO_3$ và $K_2CO_3$
Theo đề bài ta có :
[TEX]\left{\begin{106a + 138b = 24,4 }\\{a + b = 0,2} [/TEX]
=> a = b = 0,1 => Từ đó em tự suy ra các số liệu cần tìm nhé !!
 
Top Bottom