[Hóa 9] bài tập hóa.cần gấp.giúp e với

M

muangau.trang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
cho 10,1 gam hỗn hợp nhôm,sắt,đồng tác dụng với clo (đun nóng) thu được 32,2875 gam hỗn hợp sản phẩm. Hoà tan sản phẩm vào nước rồi cho tác dụng với dd NaOH dư thì thu được 12,925 gam kết tủa. Tính khối lượng mỗi kim loại có trong hỗn hợp ban đầu
Bài 2:
để trung hoà 1dd chứa 2gam NaOH cần dùng bao nhiêu ml dd hỗn hợp HCl 0,5 M và H2SO4 1M
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

để trung hoà 1dd chứa 2gam NaOH cần dùng bao nhiêu ml dd hỗn hợp HCl 0,5 M và H2SO4 1M
số mol NaOH là 0,05 mol
gọi thể tích cần dùng là x lit
thì số mol HCl là 0,5 xmol
số mol của H2SO4 là x mol
theo pt pư ta có 0,05 =0,5x+2x=>x=0,02 (lít)
=>x=20 ml
cho 10,1 gam hỗn hợp nhôm,sắt,đồng tác dụng với clo (đun nóng) thu được 32,2875 gam hỗn hợp sản phẩm. Hoà tan sản phẩm vào nước rồi cho tác dụng với dd NaOH dư thì thu được 12,925 gam kết tủa. Tính khối lượng mỗi kim loại có trong hỗn hợp ban đầu
theo bài ta có hệ 3 ẩn 27x +56y+64z=10,1
và 133,5x+162,5y+135z=32,2875
và 107y+98z=12,925
giải hệ đc x=0,1 .y=0,075 ,z=0,05
đến đây là ok
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtucatvu

Bài 1:
cho 10,1 gam hỗn hợp nhôm,sắt,đồng tác dụng với clo (đun nóng) thu được 32,2875 gam hỗn hợp sản phẩm. Hoà tan sản phẩm vào nước rồi cho tác dụng với dd NaOH dư thì thu được 12,925 gam kết tủa. Tính khối lượng mỗi kim loại có trong hỗn hợp ban đầu

gọi số mol của nhôm,sắt, đồng là x,y,z
ta có hệ:
27x+56y+64z=10,1
133,5x+162,5y+135z=32,2875
107y+98z=12,925
=>tìm được x,y,z
 
T

trieu_bg

Bài 1:
cho 10,1 gam hỗn hợp nhôm,sắt,đồng tác dụng với clo (đun nóng) thu được 32,2875 gam hỗn hợp sản phẩm. Hoà tan sản phẩm vào nước rồi cho tác dụng với dd NaOH dư thì thu được 12,925 gam kết tủa. Tính khối lượng mỗi kim loại có trong hỗn hợp ban đầu

Pt
2Al + 3Cl2 ----> 2AlCl3
Cu + Cl2 -----> CuCl2
2Fe + 3Cl2 ----> 2FeCl3
AlCl3 + 3NaOH ----> Al(OH)3 + 3NaCl
Al(OH)3 + NaOH ------> NaAlO2 + 2H2O
CuCl2 + 2NaOH -----> Cu(OH)2 + 2NaCl
FeCl3 + 3NaOH ------> Fe(OH)3 + 3NaCl
________________________________________


sao pạn lại có hình avatar cổng trường chuyên bg zậy?
 
Last edited by a moderator:
M

muangau.trang

sao pạn lại có hình avatar cổng trường chuyên bg zậy?


vì tớ là học sinh chuyên bắc giang mà
 
T

trieu_bg

tớ cũng học ở đó nè.
pạn học lớp 10 j?????????????
________________________________________________
trang xã hội à???
 
M

muangau.trang

trang xã hội à???
sao bạn biết tớ học xã hội?
hay bạn học lớp hoá?
 
Q

quynhtrang1996

1. Hoà tan 10,8g hh gồm kim loại kiềm và oxit của nó bằng nước thu đc 500g ddB. Để trung hoà 50g dd B phải dùng hết 20 ml dd H2SO4 1M. Xd tên kim loại?
2. Cho 24,8g hh gồm kim loại kiềm thổ M và oxit cuả nó tác dụng vs HCl du thu đc 55,5g muối khan. Xác định M và tên kim loại
 
Top Bottom