[hóa 9]bài tập hoá 9 hay

P

p35bc4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai1.Dan 0.112 lit khi SO2 (dktc) vao 200 ml dung dich Ca(OH)2 0.015M. Tinh nong do mol cua cac chat thu duoc sau phan ung(the tÝch dung dich thay doi khong dang ke)
Bai 2. cho 15.5g Na2O tac dung voi nuoc thu duoc 0.5 lit dd bazo (ddA)
a,viet PTHH va tinh nong do mol cua ddA
b,suc 2.24lit CO (dktc) vao ddA duoc ddB. Tinh nong do cac chat tronh ddB
Bai. Cho 4.8 hon hop Cuova Fe2O3 phan ung voi Vml dung dich HCl 0.5M thu duoc 2muoi co ti le so mol la 1:3.Tinh V:-SS@};-:confused:
cam on nhieu nha!
 
A

andy_duyminh

ôi dào, dễ thế....! e ở đâu! baid này e chỉ cần áp dụng đúng lời cô giảng là ôk
không khó đâu
chứ còn lê đây để tìm lời giải rồi chép thì còn ý nghĩa gì nữa.
I"am sorry
 
Q

qyounglady9x

bai1.Dan 0.112 lit khi SO2 (dktc) vao 200 ml dung dich Ca(OH)2 0.015M. Tinh nong do mol cua cac chat thu duoc sau phan ung(the tÝch dung dich thay doi khong dang ke)
Bai 2. cho 15.5g Na2O tac dung voi nuoc thu duoc 0.5 lit dd bazo (ddA)
a,viet PTHH va tinh nong do mol cua ddA
b,suc 2.24lit CO (dktc) vao ddA duoc ddB. Tinh nong do cac chat tronh ddB
Bai3. Cho 4.8 hon hop Cuova Fe2O3 phan ung voi Vml dung dich HCl 0.5M thu duoc 2muoi co ti le so mol la 1:3.Tinh V

bài1
nSO2=0,005 nCa(OH)2=0,003
nSO2/nCa(OH)2=0,005/0,003=1,67 (vì 1<1,67<2) tao 2 loại muối
SO2 + Ca(OH)2 -------> CaSO3 + H2O
x <--------- x <-------- x
SO2 + Ca(OH)2 ------> Ca(HSO3)2
y <-------- y <------ y
x+y=0,005
x+y=0,003
(đáng lẽ phải làm cách này mới đúng chứ nhưng sao không ra được kết quả thui làm cách này vậy nhé)
SO2 + Ca(OH)2 ------->CaSO3 + H20
nSO2 : nCa(OH)2 = 0,005>0,003 ---->SO2 dư
theo pt n CaSO3= nCa(OH)2 = 0,003
CM ddCaSO3=0,003/(0,112+0,2)=0,0096 (M)
Bài 2
a, Na2O + H20 ----------> 2NaOH
nNa2O=0,25
Theo pt nNaOH=2nNa2O=2.0,25=0,5
CM dd=0,5/0,5=1 (M)
b, khí CO đâu có tác dụng với dd NaOH hả bạn
hay đây là khí CO2 nhỉ
Bài 3
CuO + 2HCl ------> CuCl2 + H2O
x x
Fe2O3 + 6HCl ------> 2FeCl3 + 3H2O
y 2y
80x + 160y = 4,8
x - 2y/3 =0 (x : 2y =1:3)
-----> x=0,015
y=0,0225
tổng nHCl= 2.0,015 + 6.0,0225 =0,165
VddHCl=0,165/0,5=0,33 (l)
 
C

conangdonphuong_codon

may bai nay cha hung thu gi ca.de wa co.ai ma cha bit the ma cung fai dang len
 
M

master_leduy

Vậy thì mời mọi người thử nhá? không khó lắm đâu!

may bai nay cha hung thu gi ca.de wa co.ai ma cha bit the ma cung fai dang len

Hoà tan hết hỗn hợp X gồm oxit của kim loại R hoá trị II và muối cacbonnat cuảt kim loại đó, hoà tan = H2SO4 vừa đủ sau phản ứng thu được sản phẩm gồm: khí Y Và Dung dịch Z, biết lượng khí Y=44% lượng khí X, đem cô cạn dung dịch Z thu được 1lượng muối khan =168% lượng X Hỏi kim loại trên là kim loạ gì?

Có thể bạn đoán được kim loại nhưng nếu có thể thì hãy giải đi và sẽ biết khả năng của mình! Chúc bạn và mọi người thành công mình cũng phải mất 5 nhày để giải ra bài này.

:khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47): :khi (133)::khi (133)::khi (133):
 
M

muathu1111

biết lượng khí Y=44% lượng khí X
Hay là = 44% k/lg khí X
là = 44% k/lg khí X thì KL đó là Mg..... nhanh chưa 9 phút thôi
 
Last edited by a moderator:
M

master_leduy

toi choi ganny do

biết lượng khí Y=44% lượng khí X
Hay là = 44% k/lg khí X
là = 44% k/lg khí X thì KL đó là Mg..... nhanh chưa 9 phút thôi

Biết lượng khí Y=44% lượng khí X
Lêu Lêu sai rồi nhanh thì nhanh thật nhưng chưa đúng đâu.
mà bạn thử nói hướng làm sem nào.
 
Last edited by a moderator:
M

muathu1111

lượng Y=44%lượng khí X
thử đi nhá chắc bạn nghĩ ra rồi à
Cái bài khó gớm................nhìn lên trên đi................ hihihihihi...... bạn cũng chơi gunny hả????????
Đặt [TEX]M_{h^2 X} =100g[/TEX] rùi giải ra thôi mà........
?????? Tui làm đúng mà đâu có sai thử lại xem sao.............
 
Last edited by a moderator:
M

master_leduy

Tất nhiên tôi cũng chơi mà hẹn bạn hôm nào vậy?

cái bài khó gớm................nhìn lên trên đi................ Hihihihihi...... Bạn cũng chơi gunny hả????????
đặt [tex]m_{h^2 x} =100g[/tex] rùi giải ra thôi mà........
?????? Tui làm đúng mà đâu có sai thử lại xem sao.............

à ừ bạn làm đúng rồi

bạn làm kiểu gì mà lâu thế chỉ cần 3.5p là đủ
 
M

muathu1111

Ây chà tui cho 1 bài hóa hay nữa nè
Cho 11,95 g [TEX]MgCO_3[/TEX] và [TEX]RCO_3[/TEX] t/d với 50 ml dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] [TEX]a M[/TEX], sau pư thu đc dd X, chất rắn Y và 840 ml khí [TEX]CO_2[/TEX] (đktc). Cô cạn dd X thu đc 1,5 g muối khan, nung chất rắn Y tới k/lg kok đổi thu đc 10,15 g chất rắn Z và V(lít) khí [TEX]CO_2[/TEX]( đktc).
a) Tính a, [TEX]m_Y[/TEX] , V
b) Nếu hh ban đầu có tỷ lệ [TEX]n_{MgCO_3} : n_{RCO_3}=1:2[/TEX]
Hãy xác định R.
 
Last edited by a moderator:
N

ntqd999

bai1.Dan 0.112 lit khi SO2 (dktc) vao 200 ml dung dich Ca(OH)2 0.015M. Tinh nong do mol cua cac chat thu duoc sau phan ung(the tÝch dung dich thay doi khong dang ke)
Bai 2. cho 15.5g Na2O tac dung voi nuoc thu duoc 0.5 lit dd bazo (ddA)
a,viet PTHH va tinh nong do mol cua ddA
b,suc 2.24lit CO (dktc) vao ddA duoc ddB. Tinh nong do cac chat tronh ddB
Bai. Cho 4.8 hon hop Cuova Fe2O3 phan ung voi Vml dung dich HCl 0.5M thu duoc 2muoi co ti le so mol la 1:3.Tinh V:-SS@};-:confused:
cam on nhieu nha!

nSO2 = \frac{0.112}{22.4} = 0.005 mol nCa(OH)2 = 0.2*0.015= 0.003
SO2 + Ca(OH)2 -------> CaSO3 + H2O
1mol 1mol
0.005 0.003
Ta có tỉ lệ : \frac{0.005}{1} > \frac{0.003}{1}
\Rightarrow SO2 dư
SO2 + Ca(OH)2 -------> CaSO3 + H2O
1mol 1mol
0.003 0.003
Theo đinh luật bảo toàn khối lượng
V CASO3 = V CA(OH) + V SO2
312 = 200 + 112
V CASO3 =312ml=0.312l
CM CASO3 =\frac{0.003}{0.312} = 0.1M
8-|:D:eek::khi (156)::khi (92):
 
G

girltoanpro1995

Ây chà tui cho 1 bài hóa hay nữa nè
Cho 11,95 g [TEX]MgCO_3[/TEX] và [TEX]RCO_3[/TEX] t/d với 50 ml dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] [TEX]a M[/TEX], sau pư thu đc dd X, chất rắn Y và 840 ml khí [TEX]CO_2[/TEX] (đktc). Cô cạn dd X thu đc 1,5 g muối khan, nung chất rắn Y tới k/lg kok đổi thu đc 10,15 g chất rắn Z và V(lít) khí [TEX]CO_2[/TEX]( đktc).
a) Tính a, [TEX]m_Y[/TEX] , V
b) Nếu hh ban đầu có tỷ lệ [TEX]n_{MgCO_3} : n_{RCO_3}=1:2[/TEX]
Hãy xác định R.
[TEX]RCO_3[/TEX] là gì vậy cậu? Tớ chưa từng học hay nghe nói đến. Hay R là 1 chất chưa xác định và cần tính nhỉ?:)
 
M

muathu1111

Ai làm giúp em vs ko làm đc thì thôi................ bạn chưa đọc đề rùi... R là chất cần tìm mà
 
Top Bottom