[Hóa 9] Bài tập hóa 9 đây. ae cùng làm nha!

L

lovediablo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 1.572 gam bột A gồm Al, Fe, Cu tác dụng hoàn toàn với 40ml dd CuSO4 1M thu được dd B và hh D gồm 2 kim loại. Cho dd NaOH tác dụng từ từ với dd B cho đến khi thu được lượng kết tủa lớn nhất; nung KT trong kk đến m ko đổi được 1.82 g hh 2 oxit. Cho D tác dụng hoàn toàn với dd AgNO3 thì lượng Ag thu được lớn hơn khối lượng của D là 7.366 gam. Tính số gam mỗi KL trong A

2)Hòa tan hết 22,4 gam bột Fe vào 500 ml dd HCl 2M thu được dd A. Cho luồng khí Cl2 đi qua dd A đun nóng được dd B. Cho dd NaOH dư vào dd B được hh 2 kết tủa . Nung hh này ngoài không khí thu được chất rắn có khối lượng giảm 15,12% so với khối lượng kết tủa tạo ra ngay sau phản ứng . Tíng CM các chất trong dd B. Thể tích dd coi như không thay đổi

__________________________________THE END_______________________________
 
Last edited by a moderator:
H

hiepkhach_giangho

2)Hòa tan hết 22,4 gam bột Fe vào 500 ml dd HCl 2M thu được dd A. Cho luồng khí Cl2 đi qua dd A đun nóng được dd B. Cho dd NaOH dư vào dd B được hh 2 kết tủa . Nung hh này ngoài không khí thu được chất rắn có khối lượng giảm 15,12% so với khối lượng kết tủa tạo ra ngay sau phản ứng . Tíng CM các chất trong dd B. Thể tích dd coi như không thay đổi

__________________________________THE END_______________________________

________Hòa tan hết 22,4 gam bột Fe vào 500 ml dd HCl 2M thu được dd A.

n Fe=22,4/56=0,4(mol)
n HCl=2*0,5=1(mol)

[tex]Fe+2HCl--->FeCl_2+H_2[/tex]
0,4---->0,8----->0,4 (dể thấy Fe hết)

dd A có FeCl2(0,4 mol) và HCl dư (0,2 mol) hình như là vầy

_________+Cho luồng khí Cl2 đi qua dd A đun nóng được dd B.
[tex]2FeCL_2+Cl_2--->2FeCl_3[/tex]
a------------------->a
dd B có FeCl3(a mol) và HCl 0,2 molvà FeCl2(0,4-a)

________+Cho dd NaOH dư (nên HCl sẽ mất hết)vào dd B được hh 2 kết tủa .
hh 2 kết tủa chứng tỏ dd B có că FeCl2 và FeCl3
[tex]FeCl_2+2NaOH--->Fe(OH)_2+2NaCl[/tex]
(o,4-a)----------------(0,4-a)

[tex]FeCl_3+3NaOH--->Fe(OH)_3+3NaCl[/tex]
a................................a

Nung hh này ngoài không khí thu
[tex]4Fe(OH)_2+O_2--->2Fe_2O_3+4H_2O[/tex]
(0,4-a).........................(0,2-0,5a)

[tex]2Fe(OH)_3--->Fe_2O_3+3H_2O[/tex] (sao)
a...................0.5a

được chất rắn có khối lượng giảm 15,12% so với khối lượng kết tủa tạo ra ngay sau phản ứng (Fe2O3 ở sao)

160(0,2-0,5a)+160(0,5 a)=84,88%[90(0,4_a)+80a]
các chú tự xử


có vẻ như cách này dài _ai có cách ngắn hơn ko
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom