[Hoá 9]Bài tập Hoá 9 đây!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1

K

kaito_kid1424

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hợp chất được tạo thành bởi kim loại hoá trị II và phi kim hoá trị I .Hoà tan 41,6g
hợp chất này vào nước rồi chialamf hai phần bằng nhau.
Phần 1: Cho tác dụng với dd [TEX]AgNO_3[/TEX] dư thu được 28,7g kết tủa .
Phần 2: Cho tác dụng với dd [TEX]Na_2CO_3[/TEX]dư thu được 19,7 g kết tủa khác .
Xác định công thức hoá học của chất đã cho.:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|.
Bài hay nhớ thaks.
 
Last edited by a moderator:
C

cuopbien_lamthao

Gọi hợp chất là AB2
nAB2= 41,6/a+2B
=>nP1=nP2=20,8/A+2B
PTPƯ AB2 + 2AgNO3 --> A(NO3)2 + 2AgB
41,6/A+2B ----------------------------28,7/108+B
AB2 + Na2CO3 --> ACO3 + NaB
20,8/A+2B --------------19,7/A+60
=> 41,6/A+2B= 28,7/108+B
=>20,8/A+2B=19,7/A+60
=>có hệ PT 28,7A +15,8B=4492,8
-1,1A + 39,4B=1248
giải ra được A=137(Ba) ; B=35,5(Cl)
=>CTHH là BaCl2
giải xong ngớ thanks. :d
 
C

canhdong_binhyen

chời e bị mất căn bản lớp 8 oy đó. kim loại hóa trị II phi kim hóa trị 1 thì tạo nên hợp chất AB2 chứ j. Ví dụ CuCl2 hay FeBr2 thế thui chứ cóa chj mà hok hỉu nhỉ.
à sr nha chị tưởng "và" ^^! sr sr sr nhìu
 
X

xiucui

Gọi hợp chất là AB2
nAB2= 41,6/a+2B
=>nP1=nP2=20,8/A+2B
PTPƯ AB2 + 2AgNO3 --> A(NO3)2 + 2AgB
41,6/A+2B ----------------------------28,7/108+B
AB2 + Na2CO3 --> ACO3 + NaB
20,8/A+2B --------------19,7/A+60
=> 41,6/A+2B= 28,7/108+B
=>20,8/A+2B=19,7/A+60
=>có hệ PT 28,7A +15,8B=4492,8
-1,1A + 39,4B=1248
giải ra được A=137(Ba) ; B=35,5(Cl)
=>CTHH là BaCl2
giải xong ngớ thanks. :d

mình nghĩ la bạn làm đúng,nhung mấy cái biểu thức ấy bạn nên cho vào trong ngoạc vì người ta rât dế nhầm lẫn
 
Top Bottom