[hóa 9] bài tập hiệu suất

Status
Không mở trả lời sau này.
P

pororo_rocket

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đốt cháy hết 7,75g Photpho trong khí Oxi thu được P2O5. Sau đó cho toàn bộ sản phẩm vào nước, ta thu được 9,8g axit photphoric ( H3PO4). Tính hiệu suất của phản ứng

2) Một loại đá vôi chưa 80% CaCO3. Nung 1 tấn đá vôi loại này có thể thu được bao nhiêu kg CaO? Nếu hiệu suất của p/ứng là 85 %


Xin cảm ơn và hậu tạ :)

>>>> chú ý cách đặt tiêu đề bài viết, đã sửa
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthuhuong0808

1) Đốt cháy hết 7,75g Photpho trong khí Oxi thu được P2O5. Sau đó cho toàn bộ sản phẩm vào nước, ta thu được 9,8g axit photphoric ( H3PO4). Tính hiệu suất của phản ứng
2) Một loại đá vôi chưa 80% CaCO3. Nung 1 tấn đá vôi loại này có thể thu được bao nhiêu kg CaO? Nếu hiệu suất của p/ứng là 85 %
1.
4 P + 5 O2 -> 2 P2O5
0,1.....................0,05
P2O5 + 3 H2O -> 2 H3PO4
0,05........................0,1
H = 0,1 : 0,25 . 100% = 40%
2. m CaCO3 = 0,8 tấn
CaCO3 -t-> CaO + CO2
0,8...............0,8
do H = 80% => m CaO thu được thực tế = 0,8.80% = 0,64 tấn = 640 kg
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom