[Hóa 9] Bài tập hiđroxit lưỡng tính

M

muathu1111

Cho V lít dung dịch NaOH 2M vào dung dịch chứa 0,1 mol Al2(SO4)3 và 0,1 mol H2SO4 đến khi phản ứng hoàn toàn, thu đc 7,8 gam kết tủa. Tính V?
PTPƯ:
2NaOH+H2SO4--> Na2SO4+2H2O
0,2.......0,1
6NaOH+Al2(SO4)3-->2Al(OH)3+3Na2SO4
0,6........0,1................0,2
Vì nAl(OH)3=0,1 mol -->
Al(OH)3+NaOH-->NaAlO2+2H2O
0,1.........0,1
=> nNaOH=0,9 mol
=> V=0,45l
 
E

en123


6NaOH+Al2(SO4)3-->2Al(OH)3+3Na2SO4
0,6........0,1................0,2
Vì nAl(OH)3=0,1 mol -->

vì sao nAl(OH)3=0,1 mol?
 
Top Bottom