[hoá 9]Bài tập gang thép

Q

qa_dn97

Last edited by a moderator:
S

sot40doc



1 cách đơn giản , ta có thể quy đổi sắt gỉ đó vê oxi , Fe , C
trong đó % C = 1%
% Fe = 0,7 . 32 + 67 = 89,4 %
% O = 9,6 %

trong 1 tấn gang có 960 kg Fe ;40kg C
gọi m sắt gỉ = m ( kg )
để thuận tiện , ko viết đơn vị vì nó riệt tiêu nhau mà . Nhưng trong bài tự luận thì phải viết
=>sau khi phản ứng ; m Fe = 0,894 m + 960
[TEX]m [O] = 0,096m => m C[/TEX] bay đi [TEX]= \frac{3m [O]}{4} = 0,072m[/TEX]
m C còn lại = 40 + 0,01m - 0,072m = 40 - 0,062m
ta có thép thì coi nó chỉ gồm Fe vs C
=> [TEX]\frac{m C }{m Fe} = \frac{1}{99} = \frac{40 - 0,062m}{0,894m + 960}[/TEX]
=> m = 426,62 kg
 
Top Bottom