[Hóa 9]Bài tập độ rượu

M

minhtuyenhttv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 10 ml rượu 92* tác đụg hết vs Na dư sau PƯ' thu được mấy ml khí H2 biết d rượu = 08g/ ml :-? đang thắc mắc bài này
và bài này nữa :
50ml rượu a* tác dụng vs K dư thì thu được 21,28l khí H2 (DKTC)
a) tính a biết Dr]ợu = 0,8g/ml
b thêm 30g nước vào lượng rượu trên thì thu được loại rươun mấy độ ????
 
N

nguyenthuhuong0808

cho 10 ml rượu 92* tác đụg hết vs Na dư sau PƯ' thu được mấy ml khí H2 biết d rượu = 08g/ ml đang thắc mắc bài này
V rượu = 9,2ml V h2O = 0,8 ml
n H2O = .....
m ruou = 9,2 . 0,8 =.......
n rượu =
C2H5OH + Na -> C2H5ONa + 1/2 H2
H2O + NA -> NAOH + 1/2 H2
tính tiếp đi nha, má ko cầm máy tính

và bài này nữa :
50ml rượu a* tác dụng vs K dư thì thu được 21,28l khí H2 (DKTC)
a) tính a biết Dr]ợu = 0,8g/ml
b thêm 30g nước vào lượng rượu trên thì thu được loại rươun mấy độ ????
tính tượng tự bài trên
tính V rượu,H2O
n rượu,n H2O
dựa theo V H2 thu được => a
 
M

minhtuyenhttv

má ơi, cái độ rượu này có nghĩa là nếu ly 100 ml rượu 92 độ thì có 92ml là rượ nguyên chất ạ :-? con chưa học nhg mà làm bài tập trước :D
 
N

nangtien_lonton

Đúng rồi đó tuyến!
Độ rượu = [TEX]\frac{Vr}{Vdd}[/TEX].100
.................... ( hề hề ngắn quá ấy mà:D )
 
Top Bottom