[Hoá 9]Bài tập chương III

B

blacksun200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: CHo sản phẩm thu được khi nung hỗn hợp gồm bột Al và S bằng dung dịch HCl dư thì còn lại 0,01 gam chất rắn và có 1,344 lít khí thoát ra(đktc). Nếu cho khí thoát ra vào dung dịch Pb(NO3)2 dư thì thu được 7,17 gam kết tủa đen PbS. Tính khối lượng Al và S trước khi nung
Bài 2: Trộn khí tạo thành khi hòa tan 7,15 gam Zn trong dung dịch H2SO4 loãng dư và khí tạo thành khi phân hủy hoàn toàn 4,08 gam KClO3 (có mặt MnO2) với 0,224 lít khí Cl2(đktc) trong 1 bình kín rồi gây nổ. Để nguội thu được dung dịch axit , tính C% dung dịch axit thu được
Bài 3: Hòa tan hoàn toàn 10 gam hỗn hợp 2 muối cacbonat của 1 kim loại hóa trị II và 1 kim loại hóa trị III bằng dung dịch HCl thu được dung dịch A và 0,672 lít CO2 (đktc). Khi cô cạn dung dịch A thu được bao nhiêu gam hỗn hợp muối khan
 
H

hohoo

bài 3

$XCO_3+2HCl--->XCl_2+CO_2+H_2O$
$Y_2(CO_3)_3+6HCl--->2YCl_3+3CO_2+3H_2O$
$n_{CO_2}$=0,672:22,4=0,03
\Rightarrow $n_{CO_2}=n_{H_2O}=0,03$
$n_{HCl}=2n_{CO_2}=0,06$
theo đ/l BTKL \Rightarrow $m_{m'}=10+0,06.36,5-0,03.18-0,03.44=10,33$
 
Top Bottom