[Hoá 9] bài tập chương I

T

trung10a812

Last edited by a moderator:
D

dotantai1999

Cho 5,6 gam một mẫu vôi sống vào 201,8 gam nước thì người ta thu được bao nhiêu gam dung dịch nước vôi trong? Biết độ tan của Ca(OH)2 trong nước ở 20°C là 0,2 gam.
(đúng thì click đúng nhé bạn)
Số mol CaO = 5,6/56=0.1(mol)
CaO + H2O ==> Ca(OH)2
0.1 0,1 0,1
==> mH2O pứ=0,1.18=1,8(g)
==> mH2O còn lại = 201,8-1,8=200(g)
Theo tính chất độ tan ta có:
100g H2O có chứa tối đa 0,2gCa(ỌH)2
==> 200g H2O có chứa tối đa 0.4g Ca(OH)2
Vậy khối lượng dd Ca(OH)2 thu được = 200+0,4=200,4(g)
Giải thích thêm
mCa(OH)2=74.0,1=7,4(g)
==> mCa(OH)2 kết tủa = 7,4-0,4=7g
 
Top Bottom