[Hóa 9] Bài tập chọn đội tuyển

Q

quanhuyen98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hợp chất khí X có dX/ H2 = 17. Đốt cháy hoàn toàn 3,4g khí X đc 2,24l khí SO2 và 1,8g H2O. Tìm CTPT

Bài 2: Trong thiết bị tổng hợp nước chứa 11,2 l hỗn hợp khí A. Đốt A = tia lửa điện rồi làm nguội về nhiệt độ ban đầu thì thu đc 1,8g H2O và V lít hỗn hợp khí B
a. Tính %V và % m mỗi khí trong A biết 2,8 l A (đktc) nặng 1,375g
b. tính V
c. Hỗn hợp khí C chứa 50% N, 50% CO2 theo khối lượng. Hỏi bao nhiêu g C (k phải cacbon) thì chứa 1 số ptử khí = 2,5 lần số phân tử khí có trong V l hỗn hợp B.
 
N

nguyenminhduc2525

Bài 2: Trong thiết bị tổng hợp nước chứa 11,2 l hỗn hợp khí A. Đốt A = tia lửa điện rồi làm nguội về nhiệt độ ban đầu thì thu đc 1,8g H2O và V lít hỗn hợp khí B
a. Tính %V và % m mỗi khí trong A biết 2,8 l A (đktc) nặng 1,375g
b. tính V
c. Hỗn hợp khí C chứa 50% N, 50% CO2 theo khối lượng. Hỏi bao nhiêu g C (k phải cacbon) thì chứa 1 số ptử khí = 2,5 lần số phân tử khí có trong V l hỗn hợp B.
0.125g >>>>>>1.375
0.5________5.5g
gọi a là % cùa H2 >> 1-a là % cua O2
2a + 32 - 32a =11
>>30a = 21
>>a=0.7
>>nH2=0.5X0.7 = 0.35(mol)
nO2=0.5X0.3=0.15(mol)
>>%V và %m
nH20=0.1(mol)
2H2 + O2 >>2H20
0.1___0.05__0.1
>> trong B sẽ có 0.25 mol H2 va 0.1 mol O2
>>>V B =..........
C >> tự làm
1) H2S >> tự tính
 
L

lovelybones311

Bài 1: Hợp chất khí X có dX/ H2 = 17. Đốt cháy hoàn toàn 3,4g khí X đc 2,24l khí SO2 và 1,8g H2O. Tìm CTPT

$M_X=34 g$
$n_X=0,1 mol$
CT:$H_{x}S_{y}O_{z}$
$nSO_2=0,1 mol$ ->x=1
$n H_2O=0,1 mol$ ->y=2

CT:$H_2S$

Bài 2: Trong thiết bị tổng hợp nước chứa 11,2 l hỗn hợp khí A. Đốt A = tia lửa điện rồi làm nguội về nhiệt độ ban đầu thì thu đc 1,8g H2O và V lít hỗn hợp khí B
a. Tính %V và % m mỗi khí trong A biết 2,8 l A (đktc) nặng 1,375g

$H_2:a mol$;$O_2:b mol$
=>$a+b=n_A=0,5$
11,2 l A nặng :$\dfrac{11,2.1,375}{2,8}=5,5g$
=>$2a+32b=5,5$
=>a=0,35
b=0,15
=>%V$H_2$=70%
%V$O_2$=30%
%m H2 =12,73%
%m O2 =87,27%
b. tính V
$n H_2O=0,1 mol$
$2H_2 +O_2->2H_2O$
0,1.......0,05...0,1 mol

V=(0,5-0,1-0,05).22,4=7,84 l
c. Hỗn hợp khí C chứa 50% N2, 50% CO2 theo khối lượng. Hỏi bao nhiêu g C (k phải cacbon) thì chứa 1 số ptử khí = 2,5 lần số phân tử khí có trong V l hỗn hợp B.

$N_2:a mol$
$CO_2:b mol$
ta có:
28a-44b=0
số phân tử tỉ lệ số mol
=>a+b=2,5.0,35
Do đó:a=0,535
b=0,34

m C=29,94g
 
Top Bottom