[hoá 9]bài tập cần giải đáp

Y

yeukhoahoc123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 9.33g 1 kim loại A chưa rõ hóa trị tác dụng vừa đủ 5.6l CL2 ở ĐKTC. Tạo ra muối của A . Hòa tan muối của A vào 510ml dung dịch NaOH thu được một kết tủa và dung dịch B. Xác định kim loại A

chú ý: [hoá 9] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

cho 9.33g 1 kim loại A chưa rõ hóa trị tác dụng vừa đủ 5.6l CL2 ở DKTC. Tạo ra muối của A . Hòa tan muối của A vào 510ml dung dịch NaOH thu được một kết tủa và dung dịch B. Xác định kim loại A
2A + nCL2 -->2ACLn
0,5/n<=0,25
0,5/n =9,33/M A=>M A=18,66n
xét hóa trị n=1,2,3
tìm ra Fe : Có M = 18,66.3 xấp xỉ 56 g
 
Top Bottom