[Hóa 9]bài này nữa

M

manuyuhee

Gọi x, y là số mol của [TEX]O_2[/TEX] và [TEX]N_2[/TEX]
Theo bài
[TEX]d{hỗn hợp}/H_2=14,75[/TEX]
=> [TEX]\frac{32x+28y}{x+y}=29,5[/TEX]
=> [TEX]\frac{x}{y}=\frac{3}{5}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

dragon_promise

Ta có: Khối lượng mol trung bình của hỗn hợp khí là: M = 14,75.2 = 29,5(Lưu ý có gạch ở trên đầu chữ M)
- Gọi số mol của O2 là x, số mol của N_2 là y
[TEX]M = \frac{32x+28y}{x+y}=29,5 \Leftrightarrow 32x + 28 y = 29,5x + 29,5y \Leftrightarrow 2,5x = 1,5 y \Rightarrow x : y = 3 : 5 [/TEX]
- Do các thể tích đo ở cùng điều kiện nên[TEX] V_{O_2} : V_{N_2} = 3 : 5[/TEX]

:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom