[Hóa 9] Bài này khó quá ạ!

B

bongbong586

H

hodoico

PTHH $Mg+2HCl->MgCl_2+H_2$
______0,1__0,2___0,1______0,1 mol
Số mol Mg: [TEX]\frac{2,4}{24}[/TEX]=0,1 mol
Số mol HCl: [TEX]\frac{109,5.10%}{36,5}[/TEX]=0,3 mol
Khối lượng $H_2=0,1.2=0,2 gam$
Thể tích $H_2$= 0,1.22,4=2,24 lít
Trong dung dịch sau pứ gồm: +$n_{HCl d}=0,3-0,2=0,1 mol$
________________________+$n_{MgCl_2}=0,1 mol$
C% HCl dư=[TEX]\frac{0,1.36,5}{2,4+109,5-0,2}[/TEX].100=1,39%
C% $MgCl_2$=[TEX]\frac{0,1.95}{2,4+109,5-0,2}[/TEX].100=8,5%
 
Top Bottom