[Hoá 9] Bài KT đội tuyển

N

namlun_bn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi ng giải giùm mjnh bài này nhaz !! hjxxx ! bài này vừa ms kiểm tra đội tuyển xog mà làm sai nên chán quá !! T.T => kiểu này chắc bị loại ra rồi !!:(:(:(
cho một luồng CO đy qua ống sứ đựng 0.04 mol FeO & Fe2O3 đốt nóng . Sau khi kết thúc thí nghiệm ta thu đc chất rắn B gồm 4 chất , nặng 4,784g . khí đy ra khỏi ống sứ cho hấp thụ vào dd Ba(OH)2 dư, thfy thu đc 9.062g chất rắn. Mặt khác hòa tan chất rắn Bằng dd HCl dư thấy thoát ra 0.6272l H2(đktc)
1. tính% khối lượng các oxit trong A ( hh bđ )
2.tính % khối lượng các chất trong B biết số mol sắt từ oxit =1/3 tổng số mol của sắt \prod_{i=1}^{n} và sắt 3 oxit


cả bài này luôn ak !

có 6 lọ đựng các dd hok màu sau: Na2SO4, Na2CO3, BaCl2,Ba(NO3)2, AgNO3, MgCl2. bằng p2 hóa học vá hok dùng thêm các chất khác hãy trình bày cách nhận biết các dd trên , biết rằng chúng đều có nồng độ đủ lớn để kết tủa ít tan cũng có thể tạo thành ( hok cần viết PTPU)


Chú ý: [Hoá 9] + Tiêu đề
Không để cỡ chữ quá to.
 
Last edited by a moderator:
D

dethuongqua



1__________ n CO = n CO2 = n BaCO3 = 0,046 mol

Theo định luật bảo toàn khối lượng

m CO + m hh = m CO2 + m B

=> m hh = m CO2 + m B - m CO = 0,046.44 + 4,784 - 0,046.28

=> m hh = 5,52

Gọi x; y lần lượt là số mol FeO; Fe2O3 trong hh; có hệ pt

[TEX]\left{\begin{x + y = 0,04}\\{72x + 160y = 5,52} [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{x = 0,01 \Rightarrow % m FeO = 13,04%}\\{ y = 0,03 => % m Fe2O3 = 86,96%} [/TEX]

2________________
.................Na2SO4........., Na2CO3........., BaCl2..........Ba(NO3)2.........., AgNO3......, MgCl2

Na2SO4.........._....................._.............kết tủa trắng......kt trắng..............._................_

Na2CO3.........._....................._.............kt trắng..............kt trắng.........kt trắng.....kt trắng

BaCl2..........kt trắng........kt trắng..............._......................._...............kt trắng........_

Ba(NO3)2....kt trắng.......kt trắng................_......................._......................_..........._

AgNO3........_..................kt trắng.............kt trắng................_....................._........kt trắng

MgCl2........._..................kt trắng................_........................_..............kt trắng........_

Theo bảng trên

- Nhóm 1: các mẫu gồm 4 kt trắng: Na2CO3

- Nhóm 2: gồm 3 kt: BaCl2; AgNO3

- Nhóm 3: gồm 2 kt: MgCl2; Na2SO4; Ba(NO3)2

Cho Na2CO3 t/dụng nhóm (3); nhận được Na2SO4 ko hiện tượng. Lại cho Na2SO4 vào 2

mẫu còn lại trong nhóm 3; nhận được mẫu chứa Ba(NO3)2 có kt trắng; nhận MgCl2 ko hiện tượng.

Dùng MgCl2 vào các mẫu ở nhóm nhận được mẫu chứa AgNO3 có kt trắng; BaCl2 ko hiện tượng

p/s: mình làm gọn thôi; bạn tự trình bày nhé; có gì thắc mắc pm mình!

 
Top Bottom