hoá 9 bài kiểm tra 1 tiết

L

lappro0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

như trên em đã làm bài kiểm tra 1 tiết nhưng em sợ sai nên các anh chị giải giúp em với ạ
câu 1 : Viết các PTHH thực hiện dãy chuyển đổi hoá học sau:
Ca -> CaO -> CaCO3 -> CaO -> Ca(OH)2
câu 2: hoà tan 2,8 gam Sắt bằng 100ml dung dịch HCL 2,5M
a , viết PTHH
b, Tính thể tích khí Hiđro sinh ra (ở dktc) ?
c, tính nồng độ mol của dung dịch sau phản ứng ?
(biet H=1 , Fe=56 , Cl=35,5)
 
C

chautanloc2001

Câu 1:
2$Ca$ + $O_2$ --->2 $CaO$

$CaO$ + $CO_2$ ---> $CaCO_3$

$CaCO_3$ --t---> $CaO$ + $CO_2$

$CaO$ + $H_2O$ ---> $Ca_ (OH)_2$

câu 2:
Fe+2HCl--->$FeCl_2$ + $H_2$
100ml=0.1l
nFe=0,05 mol, nHCl chưa pứ = 0,25 mol rùi so sánh => Fe hết lấy số mol Fe gắn lên (ý nói là quy tắc tam suất )
Vh2=1,12l
mHCl pứ= 3,65 g lấy số mol fe mà tính (ý nói là quy tắc tam suất )
mHCl chưa pứ =9.125 g
mHCl còn lại = chưa pứ - pứ = 5,475 g
câu C : ý của nó là kêu tính nồng độ mol của HCl còn lại chú ý cái từ dung dịch vì fecl2 là muối h2 là khí
rùi tính số mol hcl còn lại rùi tính nồng độ mol hcl lấy 0,1 lít mà tính

không dùng cỡ chữ quá lớn :) chú ý hơn nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom