[Hoá 9] Bài khó lớp chuyên, cần gấp

M

minhhoang_vip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Có một oxit sắt chưa biết.
- Hoà tan m gam oxit cần 150 ml dung dịch HCl 3M.
- Khử toàn bộ m gam oxit sắt trên bằng CO nóng, dư thu được 8,4 g sắt.
Tìm công thức hoá học của oxit sắt trên?

2) Hoà tan hoàn toàn 12,1 gam hỗn hợp bột CuO và ZnO cần 100 ml dung dịch HCl 3M.
a) Viết các phương trình hoá học.
b) Tính phần trăm theo khối lượng của mỗi oxit trong hỗn hợp ban đầu.
c) Hãy tính khối lượng dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] nồng độ 20% để hoà tan hoàn toàn hỗn hợp các oxit nói trên.

Các bạn giải cụ thể giùm mình nha!
 
Last edited by a moderator:
K

kjlljngh4ck

ch âhy j ca a
ch âhy j ca ach âhy j ca ach âhy j ca ach âhy j ca ach âhy j ca ach âhy j ca ach âhy j ca ach âhy j ca ach âhy j ca ach âhy j ca ach âhy j ca ach âhy j ca ach âhy j ca ach âhy j ca ach âhy j ca ach âhy j ca ach âhy j ca ach âhy j ca ach âhy j ca ach âhy j ca a
 
T

tintac05

1/ nFe = 0,15mol
nO = 1/2nH=0,225mol => Fe2O3
2/ Viết pthh rùi tính bt thui mà có j`khó đâu hả em.
 
A

anhvotinh9x

uk cũng thấy bình thường mà bai này ma kiêu là khó u ai co bai khác up lên xem kai nao
 
Top Bottom