Hóa 9 Bài khó , giải gấp , thanks gấp !

T

torac

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 21,5g hỗn hợp BaCl2 và CaCl2 vào 178,5ml nước để được dung dịch A . Thêm vào dung

dịch A 175ml dung dịch Na2CO3 1M thấy tách ra 19,85g kết tủa và còn nhận được 400ml dung

dịch B . Tính C% của dd BaCl2 và CaCl2


Giải giúp nhé , mình sẽ thanks nhanh nhất có thể ;)
 
M

minhchau198@gmail.com

Mình chỉ làm được nhiêu đây thôi à.

Gọi x, y là[TEX] nBaCl_2, CaCl_2[/TEX]

[TEX]BaCl_2 + Na_2CO_3 -> BaCO_3 + 2NaCl[/TEX]
[TEX]\ \ \ x \ \ \ \ \ \ x \ \ \ \ \ \ \ \ x \ \ \ \ [/TEX]

[TEX]CaCl_2 + Na_2CO_3 -> CaCO_3 + 2NaCl[/TEX]
[TEX]\ \ \ \ y\ \ \ \ \ \ \ y\ \ \ \ \ \ \ \ y[/TEX]

mhh = 208x + 111y = 21,5 (g) (1)

m kết tủa = 197x + 100y = 19,85 (2)

Từ (1), (2) => x = 0,05 y = 0,1
 
Top Bottom