[Hóa 9] bài khó đó nha

T

tranquanghung97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan hoàn toàn 6.3175g hỗn hợp NACL,KCL,MGCL2 vào H2O thêm vào đó 100ml đ AgNO3 1.2M .Sau phản ứng lọc kết tủa A và dd B Cho 2g Mg vào dd B, khi phản ứng kết thúc lọc tách riêng kết tủa C và dd D . cho kết tủa C vào dd HCL dư sau phản ứng thấy khối lượngcuar C giảm đi 1.844 gam lay dd D, cho dd NAOH dư lọc láy kết tủa nung đén khối lượng ko đổi được 0.3g chất rắn E
tính khối lương kêt tủa A kết tủa C
Chú ý: Tiêu đề phải có [Hóa 9] bạn nhé :) ~~> đã sửa
 
Last edited by a moderator:
Q

qyounglady9x

hoà tan hoàn toàn 6.3175g hỗn hợp NACL,KCL,MGCL2 vào H2O thêm vào đó 100ml đ AgNO3 1.2M .Sau phản ứng lọc kết tủa A và dd B Cho 2g Mg vào dd B, khi phản ứng kết thúc lọc tách riêng kết tủa C và dd D . cho kết tủa C vào dd HCL dư sau phản ứng thấy khối lượngcuar C giảm đi 1.844 gam lay dd D, cho dd NAOH dư lọc láy kết tủa nung đén khối lượng ko đổi được 0.3g chất rắn E
tính khối lương kêt tủa A kết tủa C

NaCl + AgNO3 -----> AgCl + NaNO3
x_____x_________x
KCl + AgNO3 ------> AgCl + KNO3
y_____y_________y
MgCl2 + 2AgNO3 ----->2AgCl + Mg(NO3)2
z______2z_________2z______z
Mg + 2AgNO3 -------> Mg(NO3)2 + 2Ag
0,0065__0,013_____0,0065_____0,013
Mg(NO3)2 + NaOH -----> Mg(OH)2 + NaNO3
0,0075_____________0,0075
Mg(OH)2 ------> MgO + H2O
0,0075_______0,0075

Gọi nNaCl, KCl ,MgCl2 lần lượt là x,y,z
nAgNO3 = 0,12
nMgO = 0,0075
mMg phản ứng với dd AgNO3 = 2 - 1,884 =0,156 ----->nMg = 0,0065

-->nAgNO3 pu vs 3dd muối = 0,12 - 0,013 = 0,107

nMgNO3 pu 3 = 0,0075 -0,0065 = 0,001

ta có hệ pt 58,5x + 74,5y + 95z = 6,3175 = 6,3175
x + y + 2z = 0,107
z = 0,001
giải hệ x = 0,1
y= 0,005
z= 0,001

mA = mAgCl = 0,107 . 143,5 = 15,3545
mC = mMg + mAg = 1,844 + 0,013.108 = 3,246
 
  • Like
Reactions: Hương Giang Bùi
Top Bottom