[hoá 9]bài khó cần người thông minh giải

N

ngochan_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 4(g) NaOH vào dung dịch FeCl3 20%( phản ứng vừa đủ).Sau phản ứng thu được kết tủa màu nâu đỏ và 1 dung dịch A. Lọc lấy kết quả đem nung đến khối lượng không đổi thu được chất rắn B
a/ tính nồng độ phần trăm của dung dịch A
b/ Tìm khối lượng chât B:-SS
 
J

jelly_nguy3n96tn

3NaOH + FeCl3 ----> Fe(OH)3 + 3NaCl
0,1..............1/30............1/30..............0,1

2Fe(OH)3 ---t*--> Fe2O3 + 3H2O
1/30.........................1/60

a, nNaOH = 0,1(mol)

mct A = mct NaCl = 5,85(g)

mdd FeCl3 = 27,05(g)

- Theo định luật bảo toàn khối lượng ta có:

mdd NaCl = mdd A = 4 + 27,05 - (1/30) . 107 = 27,48(g)

=> C% ddA = C% NaCl = 21,29%

b, m B = mFe2O3 = (1/60) . 160 = 2,67(g)

lưu ý: các kết quả đều là xấp xỉ làm tròn đến chữ số thập phân thứ 2:D
 
Top Bottom