[ Hóa 9 ] Bài Khó Cần Giúp ạ

S

sieunhandike0000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Hòa Tan 50g CuSO4.5H20 Vào 450g Nước . Tính Nồng Độ % Và Nồng Độ Mol/ Lít Dung Dịch Thu Được . Biết Tỉ Khối Của Dung Dịch Thu Được 1 ( d = 1g/ Mol ) --->d=1g/ml

Bài 2 : Hòa Tan 24g CuSO4.5H20 Vào 175g Nước . Tính Nồng Độ % Và Nồng Độ Mol/ Lít Dung Dịch Thu Được . Biết ( B= 1g/ Mol )
 
Last edited by a moderator:
L

luongmanhkhoa

Bài 1 : Hòa Tan 50g CuSO4.5H20 Vào 450g Nước . Tính Nồng Độ % Và Nồng Độ Mol/ Lít Dung Dịch Thu Được . Biết Tỉ Khối Của Dung Dịch Thu Được (d=1g/ml)
Bài 2 : Hòa Tan 24g CuSO4.5H20 Vào 175g Nước . Tính Nồng Độ % Và Nồng Độ Mol/ Lít Dung Dịch Thu Được . Biết ( d= 1g/ ml )
________________________________________________
Bài 1:
$m_{CuSO_4}=\frac{50}{250}.160=32(g)$
$n_{CuSO_4}=0,2(mol)$
$m_{H_2O}=50-32=18(g)$
$m_{dd}=50+450=500(g)$
=> $V_{dd}$=$\frac{m_{dd}}{D}$=$\frac{500}{1}$=500(ml)=0,5(lít)
C%$CuSO_4$=$\frac{32}{500}.100=6,4$%
$C_MCuSO_4$=$\frac{0,2}{0,5}$=0,4(M)

Bài 2:
$m_{CuSO_4}=\frac{24}{250}.160=15,36(g)$
=> $n_{CuSO_4}=0,096(mol)$
$m_{H_2O}=24-15,36=8,64(g)$
=> $m_{dd}=24+175=199(g)$ => $V_{dd}=0,199(lít)$
C%$CuSO_4$=$\frac{15,36}{199}.100=7,72$%
$C_MCuSO_4$=$\frac{0,096}{0,199}=0,48(M)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom