[Hóa 9] bài hoá

L

luckystar_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hồn hợp Z gồm kim loại Zn và S. Đungnóng hốn hợp một thời gian thu được chất rắn C . CHo C tác dụng với dung dịch HCl dư , cònlại 1,6 gam chất rắn không tan và tạp ra 8,96 lít hỗn hợp khí . TỈ khối của hỗn hợp khí so vs hiđro là 7
1 tính hiệu suất phản ứng giữa Zn và S
2 TÍnhkhối lượng hỗn hợp Z
Chú ý: tiêu đề phải có [Hóa 9]
 
Last edited by a moderator:
N

ngocnhan1997

hồn hợp Z gồm kim loại Zn và S. Đungnóng hốn hợp một thời gian thu được chất rắn C . CHo C tác dụng với dung dịch HCl dư , cònlại 1,6 gam chất rắn không tan và tạp ra 8,96 lít hỗn hợp khí . TỈ khối của hỗn hợp khí so vs hiđro là 7
1 tính hiệu suất phản ứng giữa Zn và S
2 TÍnhkhối lượng hỗn hợp Z

giai
n hh khi = 8,96 /22,4 = 0,4 mol
Mhhkhi = 7.2 = 14 g
vi khi cho C tac dung voi dd HCl du con lai 1,6 g chat rang khong tan va tao ra hh khi nen giua pu cua Zn va S thi ca hai deu du
goi x , y lan luot la so mol cua H2S va H2 sinh ra sau phan ung
PTHH Zn + S \Rightarrow ZnS
mol x x x
ZnS + HCl \Rightarrow ZnCl2 + H2S
mol x x
Zn du + HCl \Rightarrow ZnCl2 + H2
mol y y
ta co
(so mol hh khi ) n hh khi = x + y = 0,4 mol (I)
Mhhkhi = (34x + 2y) / ( x + y ) = 14
\Rightarrow 34x + 2y = 14. 0,4 = 5,6 (II)
gia he pt (I) (II) ta co x = 0,15 mol y=0,25 mol
n Zn ban dau = x + y = 0,4 mol
1, hieu suat giua Zn va S
H = (0,15 /0,4 ) .100% = 37,5 % (tinh theo Zn )
H = (32.0,15 )/ (32.0,15 + 1,6 ) .100% = 75% (tinh theo S )
2, khoi luong hh Z
mhhZ = mZn + mS = mZnS + mZn du + m S du
= 0,15 .97 + 0,25.65 + 1,6
= 32,4 g
 
Top Bottom