[hóa 9]bài hoá

S

snsd_no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có m(g) dd CuSO4 bão hòa ở 25*C, 1 atm. đun nóng dung dịch này rồi hoà tan thêm vào đó a (g) CuSO4 sau đó đưa về nhiệt độ và áp suất ban đầu thấy tách ra b(g) CuSO4. 5 H2O hãy tính độ tan của CuSO4 trong dung dịch trên theo a, b ở nhiệt độ và áp suất ban đầu
 
T

thao_won

có m(g) dd CuSO4 bão hòa ở 25*C, 1 atm. đun nóng dung dịch này rồi hoà tan thêm vào đó a (g) CuSO4 sau đó đưa về nhiệt độ và áp suất ban đầu thấy tách ra b(g) CuSO4. 5 H2O hãy tính độ tan của CuSO4 trong dung dịch trên theo a, b ở nhiệt độ và áp suất ban đầu

Gọi độ tan ban đầu là x (gam)

Cho [TEX]m = 100 + x[/TEX] ( g)

Trong m g dd có x gam [TEX]CuSO_4[/TEX] và 100 g nước.

Trong b gam tình thể có [TEX]0,64b[/TEX] gam [TEX]CuSO_4[/TEX] và[TEX] 0,36b[/TEX] gam nước.

[TEX]\Rightarrow \frac{x + a - 0,64b}{100 - 0,36b} = \frac{x}{100}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x = \frac{64 - \frac{100a}{b}}{0,36}[/TEX]

KO biết có nhầm chỗ nào ko :D

 
Top Bottom