[Hóa 9] Bài hóa khó củađề thi PTNK 2013-2014

W

wengerlove123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có câu này về dẫn xuất của đề thi chuyên PTNK năm ngoái khó quá nghĩ mãi không ra, mong mọi người có thể giúp đỡ:
Hợp chất hữu cơ A có khối lượng 1.42g ở 250 độ C và 1 atm có thể tích 644.8ml .Dung dịch trong nước cũng lượng A này cho phản ứng với kẽm tạo thành 168,3ml khí hidro (đktc). Phân tích nguyên tố A cho thấy có chứa 25.41% C, 3,198% H , 33,85% O.
a/ Xác định phân tử lượng, công thức phân tử và công thức cấu tạo của A.
b/ Viết phương trình hóa học của A với kẽm
 
T

thupham22011998

Áp dụng công thức $pV=nRT$

$-->n=\frac{1.0,6448}{0,082. (250+273)}=0,015 mol$

$-->M=95 g/ mol$

Phân tích nguyên tố A cho thấy có chứa 25.41% C, 3,198% H , 33,85% O.

-->CT đơn giản của A--->CTPT
 
W

wengerlove123

Bạn ơi cách của bạn mình đã làm thử rồi nhưng mà có ra gì đâu =)). Với lại mình thắc mắc là tại sao phân tích nguyên tố thì lại không đủ 100%.Bạn giải thích kĩ dùm mình hen.Thanks.
 
Top Bottom