[Hoá 9]bài hoá cực hay

L

lovelypig_nah

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỡn hợp gồm 2 hydrocacbon mạch hở CxH2x và CyH2y. 9,1g X làm mất màu vừa hết 40g brom trong dung dịch . Xác định công thức phân tử của 2 hydrocacbon đó .Biết trong X thành phần thể tích của chất có phân tử khối nhỏ hơn nằm trong khoảng 65% đến 75%.
 
Z

zero_flyer

Một hỡn hợp gồm 2 hydrocacbon mạch hở CxH2x và CyH2y. 9,1g X làm mất màu vừa hết 40g brom trong dung dịch . Xác định công thức phân tử của 2 hydrocacbon đó .Biết trong X thành phần thể tích của chất có phân tử khối nhỏ hơn nằm trong khoảng 65% đến 75%.

gọi công thức chung là [TEX]C_nH_2n[/TEX]
[TEX]n_{Br_2}=0,25[/TEX]
[TEX]n=\frac{9,1}{0,25.14}=2,6[/TEX]
nên 1 chất là [TEX]C_2H_4[/TEX]
chất kia là [TEX]C_3H_6[/TEX]
bài này làm thế này thì trắc nghiệm là ổn nhưng tự luận thì phải biện luận 1 tí mới ra kq nhé
 
M

membell

gọi công thức chung là [TEX]C_nH_2n[/TEX]
[TEX]n_{Br_2}=0,25[/TEX]
[TEX]n=\frac{9,1}{0,25.14}=2,6[/TEX]
nên 1 chất là [TEX]C_2H_4[/TEX]
chất kia là [TEX]C_3H_6[/TEX]
bài này làm thế này thì trắc nghiệm là ổn nhưng tự luận thì phải biện luận 1 tí mới ra kq nhé

:khi (77): ối trời bài này không đơn giản như thế đâu zero ơi

đề bài có cho là 2 hiđrocacbon liên tiếp đâu mà làm như thế :khi (163): làm hơi vội đó bài này hay đấy vì nó đang còn liên quan đến cả thể tích của các khí đó

Mình nháp thử rồi phải ra là C2H4 và C4H8 cơ không biết có đúng đáp án không lovelyping
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

tớ có nói là 2 hidro cacbon liên tiếp đâu, đã bảo là làm theo pp trắc nghiệm nên làm hơi vội vàng nhưng kq theo tớ là như thế
sr đúng là nhầm thật, C2H4 với C4H8
 
Last edited by a moderator:
G

giangthach

nhưng nếu so theo phương pháp đường chéo thì C2H4 chỉ chiếm có 60% thể tích chưa đủ yêu cầu của đề này.
 
M

membell

nhưng nếu so theo phương pháp đường chéo thì C2H4 chỉ chiếm có 60% thể tích chưa đủ yêu cầu của đề này.

tính kiểu gì vậy coi lại cách tính nha mình làm cách bình thường thôi nhưng nó không thể sai được

gọi x là số mol C2H4
y là số mol C4H8
ta có 28x+56y=9,1
x+y=0,25

giải ra ta đươch x=0,175 mol ; y=0,075 mol
[TEX]---->%C2H4=\frac{0,175*100}{0,175+0,075}=70%[/TEX]
thoả mãn mà:khi (62): kết luận 1 câu kết quả trên là đúng không còn phải bàn cãi nhhiều nữa đâu
 
Top Bottom