[hóa 9] bài của hsg

P

phuthuytocnau_00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho các sodo sau, hãy hoàn thành:
A ---> B + C +D
C + E ---> G + H + I
A + E ---> K +G +I +N
K + H ---> L + I + M
biết rằng D, I, M là các đơn chất khí, khí I có tỉ khối với CH4 là 4,4375. Để trung hòa 2,8g chất L (kiềm) cần 250ml đ HCl 0,25M.
2, Cho đ A là HCl và dd B là NaOH để hòa tan hết 250ml đ A cần dùng 150g dd B 10%.
a) tính C% và CM của dd A
b) hòa tan hết 2 muối Na2CO3 và R2CO3 bằng 400ml dd A thu được dd C và 5,6l khí CO2 (đktc) để trung hòa số axit còn dư trong dd D. Cô cạn dd D thu được 39,9g muối khan. Tính % về khối lượng mỗi muối trong hh ban đầu
=> các bạn giúp mình nhé, mình cần avfo chiều thứ 5 rồi T.T
 
S

suongpham012

1, cho các sodo sau, hãy hoàn thành:
A ---> B + C +D
C + E ---> G + H + I
A + E ---> K +G +I +N
K + H ---> L + I + M
biết rằng D, I, M là các đơn chất khí, khí I có tỉ khối với CH4 là 4,4375. Để trung hòa 2,8g chất L (kiềm) cần 250ml đ HCl 0,25M.

Mình viết các phản ứng theo thứ tự nha:
2$KMnO_4$ ---> $K_2MnO_4$ + $MnO_4$ + $O_2$

$MnO_4$ + 4HCl ---> $MnCl_2$ + 2$H_2O$ + $Cl_2$

2$KMnO_4$ + 16HCl ---> 2KCl + 2$MnCl_2$ +5$Cl_2$ + 8$H_2O$

2KCl + 2$H_2O$ ---> 2KOH + $Cl_2$ + $H_2$ (điện phân dung dịch có màng ngăn)

H và N đều là nước.......................................bạn nên xem lại đề
 
C

cam25101998

1, cho các sodo sau, hãy hoàn thành:
A ---> B + C +D
C + E ---> G + H + I
A + E ---> K +G +I + H
K + H ---> L + I + M
biết rằng D, I, M là các đơn chất khí, khí I có tỉ khối với CH4 là 4,4375. Để trung hòa 2,8g chất L (kiềm) cần 200ml đ HCl 0,25M.
Đề sai nhe

MI = 4,4375.16 = 71 => I là Cl2

LOH + HCl --> LCl + H2O
_a____a_
nHCl = 0,05 => a = 0,05 => ML = 2,8/0,05 = 56 => L là KOH

A: KMnO4
B: K2MnO4
C: MnO2
D: O2
E: HCl
G: MnCl2
H: H2O
K: KCl
M: H2
 
P

phuthuytocnau_00

tại mắt tớ cận mà tớ ngồi bàn 3 nên ko nhìn rõ cám ơn mấy bạn nha
 
Top Bottom