[hóa 9] Bài 3: Tính chất hóa học của axit

C

c0_p3_dang_iu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Từ Mg, MgO, Mg(OH)2 và dung dịch axit sunfuric loãng, hãy viết các phương trình hóa học của PƯ điều chế magie sunfat
Bài 2: Có những chất sau: CuO, Mg, Al2O3, Fe(OH)3, Fe2O3. Hãy chọn một trong những chất sau đã cho t/d với HCl sinh ra:
a) Khí hẹ hơn kk và cháy đc trog kk
b) DD có màu xanh lam
c) _________ vàng nâu
d) DD k có màu.
Viết các PTHH
Bài 3: Viết PTHH của PƯ trong mỗi trường hợp sau:
a) Magie oxit và axit nitric
b) Đồng(II) oxit và axitclohiđỉc
c) Nhôm oxit và axit sunfuric
d) Sắt và axit clohiđỉc
e) Kẽm và axit sunfuric loãng
Mọi người giúp em làm mấy BT trên nha! E sẽ ths mọi người nhiều lắm!:-*:-*:-*:-*:-*:-*
 
H

hellangel98

bài 1:
Mg+H2SO4=>MgSO4+H2
MgO+H2SO4=>MgSO4+H2O
Mg(OH)2+H2SO4=>MgSO4+2H2O
bài 2:bạn tự viết phương trình dc chứ.kiến thức cơ bản mà
a/Mg
b/CuO
c/Fe(OH)3 hoặc có thể dùng Fe2O3 cũng dc
d/CaCO3
bài 3:
a/MgO+2HNO3=>Mg(NO3)2+H2O
b/CuO+2HCl=>CuCl2+H2O
c/Al2O3+3H2SO4=>Al2(SO4)3+3H2O
d/Fe+2HCl=>FeCl2+H2
e/Zn+H2SO4=>ZnSO4+H2
 

Attachments

  • Tấm cám @.doc
    46 KB · Đọc: 1
  • Núi cao tình mẹ.doc
    34.5 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
S

silverbullet2906

Bài 1 : Có 3 cách điều chế MgSO4:
Mg + H2SO4 = MgSO4 + H2
MgO + H2SO4 = MgSO4 + H2O
Mg(OH)2 + H2SO4 = MgSO4 + 2H2O
Bài 2:
a. Mg + HCl = MgCl2 + H2
b. Cu + HCl = CuCl2 + H2
c.Fe(OH)3 +6HCl =FeCl3 + 3H2O
hoặc là Fe2O3 cũng được
Bài 3:
a.MgO + 2HNO3= Mg(NO3)2 +H2O
CuO+2HCl= CuCl2 +H2O
c. Al2O3 +3H2SO4 = Al2(SO4)3 +3H2O
d. Fe+ 2HCl= FeCl2 +H2
e. Zn + H2SO4 =ZnSO4 +H2
 
N

nga_986

Bài 1 : Có 3 cách điều chế MgSO4:
Mg + H2SO4 = MgSO4 + H2
MgO + H2SO4 = MgSO4 + H2O
Mg(OH)2 + H2SO4 = MgSO4 + 2H2O
Bài 2:
a. Mg + HCl = MgCl2 + H2
b. Cu + HCl = CuCl2 + H2
c.Fe(OH)3 +6HCl =FeCl3 + 3H2O
hoặc là Fe2O3 cũng được
Bài 3:
a.MgO + 2HNO3= Mg(NO3)2 +H2O
CuO+2HCl= CuCl2 +H2O
c. Al2O3 +3H2SO4 = Al2(SO4)3 +3H2O
d. Fe+ 2HCl= FeCl2 +H2
e. Zn + H2SO4 =ZnSO4 +H2
 
Top Bottom