[Hóa 9] bài 1

I

irsdiepvien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 5,2g một kim loai hóa trị 2 và ôxit của nó tác dụng với dd HCl thu được 1,12 lit khí H2 đktc và 14,25g muối.
a,xác định các chất đã tham gia phản ứng
b,xác định thành phần phần tăm về khối lương mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
 
N

nguyenminhduc2525

nkim loại = 0.05(mol)
>>m oxit = 5.2-(0.05XA) (g)
AO + _____________2HCL >>>ACL2 + H20
5.2-(0.05XA) /(A+16)________5.2-(0.05XA) /(A+16)
theo đề bài ta có
[5.2-(0.05XA) /(A+16) + 0.05] X (A+71)=14.25
>giải ta được A = 24 !! >>> Mg
 
M

mxhp1998

kim loại = 0.05(mol)
>>m oxit = 5.2-(0.05XA) (g)
AO + _____________2HCL >>>ACL2 + H20
5.2-(0.05XA) /(A+16)________5.2-(0.05XA) /(A+16)
theo đề bài ta có
[5.2-(0.05XA) /(A+16) + 0.05] X (A+71)=14.25
>giải ta được A = 24 !! >>> Mg
 
Top Bottom