[Hóa 9]axit tác dụng với muối

T

touyen_touyen84

Last edited by a moderator:
T

thienlong233

bài 1: trộn 10ml dung dịch H2SO4 20% co d=1.14g/ml với 400g dung dịch BaCl2 5.2%

a) tính khối lượng chất kết tủa
b) tính nồng độ % các chất trong dung dịch thu được sau khi tách bỏ chất kết tủa


mình nghĩ nhầm đề 1 chút ở dữ kiện của H2SO4

nH2SO4=[TEX]\frac{10.1,14.20}{100.98}=0,023[/TEX]

nBaCl2=0,1mol

-->BaCL2 dư

H2SO4+BaCl2-->BaSO4+2HCl

mBaSO4=0,023.233=5,359g

mHCl=0,2.0,023.36,5=1,679g

mBaCL2 dư=16,016g

--->tính toán
 
Top Bottom