T
thao_won
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
HNO_3 là cái axit mà ta ghét nhất :M03::M03::M03:
Bởi theo ta nó rất rắc rối :M025:
Đây là tổng hợp các PTHH liên quan tới cái axit này :M040:
Mong sẽ giúp ích cho mọi người :M064:
Ag +HNO3 = AgNO3 + NO2 +H2O
Ag +HNO3 = AgNO3 + NO +H2O
Ag +HNO3 = AgNO3 + N2 +H2O
Ag +HNO3 = AgNO3 + N2O +H2O
Ag +HNO3 = AgNO3 + NH4NO3 +H2O
Na +HNO3 = NaNO3 + NO2 +H2O
Na +HNO3 = NaNO3 + NO +H2O
Na +HNO3 = NaNO3 + N2O +H2O
Na +HNO3 = NaNO3 + N2 +H2O
Na +HNO3 =NaNO3 + NH4NO3 +H2O
Cu +HNO3= Cu(NO3)2 + NO2 +H2O
Cu +HNO3= Cu(NO3)2 + NO +H2O
Cu +HNO3= Cu(NO3)2 + N2O +H2O
Cu +HNO3= Cu(NO3)2 + N2 +H2O
Cu +HNO3= Cu(NO3)2 + NH4NO3 +H2O
Al +HNO3= Al(NO3)3 + NO2 +H2O
Al + HNO3= Al(NO3)3 + NO +H2O
Al +HNO3= Al(NO3)3 + N2O +H2O
Al +HNO3= Al(NO3)3 + N2 +H2O
Al +HNO3= Al(NO3)3 + NH4NO3 +H2O
K+HNO3 = KNO3 + NO2 +H2O
K +HNO3 = KNO3 + NO +H2O
K +HNO3 = KNO3 + N2O +H2O
K +HNO3 = KNO3 + N2 +H2O
K+HNO3 = KNO3 + NH4NO3 +H2O
Zn +HNO3= Zn(NO3)2 + NO2 +H2O
Zn +HNO3= Zn(NO3)2 + NO +H2O
Zn +HNO3= Zn(NO3)2 + N2O +H2O
Zn+HNO3= Zn(NO3)2 + N2 +H2O
Zn +HNO3= Zn(NO3)2 + NH4NO3 +H2O
Fe +HNO3= Fe(NO3)3 + NO2 +H2O
Fe +HNO3= Fe(NO3)3 + NO +H2O
Fe +HNO3= Fe(NO3)3 + N2O +H2O
Fe +HNO3= Fe(NO3)3 + N2 +H2O
Fe +HNO3= Fe(NO3)3 + NH4NO3 +H2O
FeO +HNO3= Fe(NO3)3 + NO2 +H2O
FeO +HNO3= Fe(NO3)3 + NO +H2O
FeO +HNO3= Fe(NO3)3 + N2O +H2O
FeO +HNO3= Fe(NO3)3 + N2 +H2O
FeO +HNO3= Fe(NO3)3 + NH4NO3 +H2O
Fe3O4 +HNO3= Fe(NO3)3 + NO2 +H2O
Fe3O4 +HNO3= Fe(NO3)3 + NO +H2O
Fe3O4 +HNO3= Fe(NO3)3 + N2O +H2O
Fe3O4 +HNO3= Fe(NO3)3 + N2 +H2O
Fe3O4 +HNO3= Fe(NO3)3 + NH4NO3 +H2O
M +HNO3= M(NO3)n + NO2 +H2O
M +HNO3= M(NO3)n + NO +H2O
M +HNO3= M(NO3)n + N2O +H2O
M +HNO3= M(NO3)n + N2 +H2O
M +HNO3= M(NO3)n + NH4NO3 +H2O
Mg +HNO3= Mg(NO3)2 + NO2 +H2O
Mg+HNO3= Mg(NO3)2 + NO +H2O
Mg +HNO3= Mg(NO3)2 + N2O +H2O
Mg +HNO3= Mg(NO3)2 + N2 +H2O
Mg +HNO3= Mg(NO3)2+ NH4NO3 +H2O
FeS +HNO3= Fe(NO3)3 + H2SO4 + NO2 +H2O
FeS +HNO3= Fe(NO3)3 + H2SO4 + NO + H2O
FeS +HNO3= Fe(NO3)3 + H2SO4 + N2 O +
H2O
FeS +HNO3= Fe(NO3)3 + H2SO4 + N2 + H2O
FeS +HNO3= Fe(NO3)3 + H2SO4 + NH4NO3+ H2O
FeS2 +HNO3= Fe(NO3)3 + H2SO4 + NO2 +H2O
FeS2 +HNO3= Fe(NO3)3 + H2SO4 + NO +H2O
FeS2 +HNO3= Fe(NO3)3 + H2SO4 + N2O +H2O
FeS2 +HNO3= Fe(NO3)3 + H2SO4 + N2 + H2O
FeS2 +HNO3= Fe(NO3)3 + H2SO4 + NH4NO3+ H2O
Fe3C +HNO3= Fe(NO3)3 + NO2 +CO2+ H2O
Fe3C +HNO3= Fe(NO3)3 + NO +CO2+ H2O
Fe3C +HNO3= Fe(NO3)3 + N2O +CO2+ H2O
Fe3C +HNO3= Fe(NO3)3 + N2 +CO2+ H2O
Fe3C +HNO3= Fe(NO3)3 + NH4NO3 +CO2+H2O
FeCO3 + HNO3= Fe(NO3)3 + CO2 + NO2 +H2O
FeCO3 + HNO3= Fe(NO3)3 + CO2 + NO + H2O
FeCO3 + HNO3= Fe(NO3)3 + CO2 + N2 O +H2O
FeCO3 + HNO3= Fe(NO3)3 + CO2 + N2 + H2O
FeCO3 + HNO3= Fe(NO3)3 + CO2 + NH4NO3+H2O
Fe(OH)2 + HNO3= Fe(NO3)3 + NO2 + H2O
Fe(OH)2 + HNO3= Fe(NO3)3 + NO + H2O
Fe(OH)2 + HNO3= Fe(NO3)3 + N2 O + H2O
Fe(OH2 + HNO3= Fe(NO3)3 + N2 + H2O
Fe(OH)2 + HNO3= Fe(NO3)3 + NH4NO3+H2O
CuS +HNO3= Cu(NO3)2 + H2SO4 + NO2 +H2O
CuS +HNO3= Cu(NO3)2 + H2SO4 + NO +H2O
CuS +HNO3= Cu(NO3)2 + H2SO4 + N2 O +H2O
CuS +HNO3= Cu(NO3)2 + H2SO4 + N2 +H2O
CuS +HNO3= Cu(NO3)2 + H2SO4 + NH4NO3+ H2O
Cu2 S +HNO3= Cu(NO3)2 + H2SO4 + NO2 +H2O
Cu2 S +HNO3= Cu(NO3)2 + H2SO4 + NO +H2O
Cu2 S +HNO3= Cu(NO3)2 + H2SO4 + N2 O +H2O
Cu2 S +HNO3= Cu(NO3)2 + H2SO4 + N2 +H2O
Cu2 S +HNO3= Cu(NO3)2 + H2SO4 +NH4NO3 + H2O
Ag +HNO3 = AgNO3 +NxOy +H2O
Cu +HNO3= Cu(NO3)2 +NxOy +H2O
Al +HNO3= Al(NO3)3 +NxOy +H2O
Fe +HNO3= Fe(NO3)3 + NxOy +H2O
FexOy+HNO3= Fe(NO3)3 + NO2 +H2O
FexOy+HNO3= Fe(NO3)3 + NO +H2O
FexOy+HNO3= Fe(NO3)3 + N2O +H2O
FexOy+HNO3= Fe(NO3)3 + N2 +H2O
FexOy+HNO3= Fe(NO3)3 + NH4NO3 +H2O
Ag +HNO3 = AgNO3 + NO2 +NO +H2O
Ag +HNO3 = AgNO3 + NO+ N2 +H2O
Ag +HNO3 = AgNO3 + N2O + NO2 +H2O
Ag +HNO3 = AgNO3 + N2 +H2O
Ag +HNO3 = AgNO3 + NH4NO3 +H2O
Cu +HNO3= Cu(NO3)2 + NO2 +H2O
Cu +HNO3= Cu(NO3)2 + NO +H2O
Cu +HNO3= Cu(NO3)2 + N2O +H2O
Cu +HNO3= Cu(NO3)2 + N2 +H2O
Cu +HNO3= Cu(NO3)2 + NH4NO3 +H2O
Al +HNO3= Al(NO3)3 + NO2 +H2O
Al +HNO3= Al(NO3)3 + NO +H2O
Al +HNO3= Al(NO3)3 + N2O +H2O
Al +HNO3= Al(NO3)3 + N2 +H2O
Al +HNO3= Al(NO3)3 + NH4NO3 +H2O
Zn +HNO3= Zn(NO3)2 + NO2 +H2O
Zn +HNO3= Zn(NO3)2 + NO +H2O
Zn +HNO3= Zn(NO3)2 + N2O +H2O
Zn+HNO3= Zn(NO3)2 + N2 +H2O
Zn +HNO3= Zn(NO3)2 + NH4NO3 +H2O
Fe +HNO3= Fe(NO3)3 + NO2 +H2O
Fe +HNO3= Fe(NO3)3 + NO +H2O
Fe +HNO3= Fe(NO3)3 + N2O +H2O
Fe +HNO3= Fe(NO3)3 + N2 +H2O
Fe +HNO3= Fe(NO3)3 + NH4NO3 +H2O
Tuỳ vào từng trường hợp mà ta có axit đặc hay loãng
Các bạn tự cân bằng
Bởi theo ta nó rất rắc rối :M025:
Đây là tổng hợp các PTHH liên quan tới cái axit này :M040:
Mong sẽ giúp ích cho mọi người :M064:
Ag +HNO3 = AgNO3 + NO2 +H2O
Ag +HNO3 = AgNO3 + NO +H2O
Ag +HNO3 = AgNO3 + N2 +H2O
Ag +HNO3 = AgNO3 + N2O +H2O
Ag +HNO3 = AgNO3 + NH4NO3 +H2O
Na +HNO3 = NaNO3 + NO2 +H2O
Na +HNO3 = NaNO3 + NO +H2O
Na +HNO3 = NaNO3 + N2O +H2O
Na +HNO3 = NaNO3 + N2 +H2O
Na +HNO3 =NaNO3 + NH4NO3 +H2O
Cu +HNO3= Cu(NO3)2 + NO2 +H2O
Cu +HNO3= Cu(NO3)2 + NO +H2O
Cu +HNO3= Cu(NO3)2 + N2O +H2O
Cu +HNO3= Cu(NO3)2 + N2 +H2O
Cu +HNO3= Cu(NO3)2 + NH4NO3 +H2O
Al +HNO3= Al(NO3)3 + NO2 +H2O
Al + HNO3= Al(NO3)3 + NO +H2O
Al +HNO3= Al(NO3)3 + N2O +H2O
Al +HNO3= Al(NO3)3 + N2 +H2O
Al +HNO3= Al(NO3)3 + NH4NO3 +H2O
K+HNO3 = KNO3 + NO2 +H2O
K +HNO3 = KNO3 + NO +H2O
K +HNO3 = KNO3 + N2O +H2O
K +HNO3 = KNO3 + N2 +H2O
K+HNO3 = KNO3 + NH4NO3 +H2O
Zn +HNO3= Zn(NO3)2 + NO2 +H2O
Zn +HNO3= Zn(NO3)2 + NO +H2O
Zn +HNO3= Zn(NO3)2 + N2O +H2O
Zn+HNO3= Zn(NO3)2 + N2 +H2O
Zn +HNO3= Zn(NO3)2 + NH4NO3 +H2O
Fe +HNO3= Fe(NO3)3 + NO2 +H2O
Fe +HNO3= Fe(NO3)3 + NO +H2O
Fe +HNO3= Fe(NO3)3 + N2O +H2O
Fe +HNO3= Fe(NO3)3 + N2 +H2O
Fe +HNO3= Fe(NO3)3 + NH4NO3 +H2O
FeO +HNO3= Fe(NO3)3 + NO2 +H2O
FeO +HNO3= Fe(NO3)3 + NO +H2O
FeO +HNO3= Fe(NO3)3 + N2O +H2O
FeO +HNO3= Fe(NO3)3 + N2 +H2O
FeO +HNO3= Fe(NO3)3 + NH4NO3 +H2O
Fe3O4 +HNO3= Fe(NO3)3 + NO2 +H2O
Fe3O4 +HNO3= Fe(NO3)3 + NO +H2O
Fe3O4 +HNO3= Fe(NO3)3 + N2O +H2O
Fe3O4 +HNO3= Fe(NO3)3 + N2 +H2O
Fe3O4 +HNO3= Fe(NO3)3 + NH4NO3 +H2O
M +HNO3= M(NO3)n + NO2 +H2O
M +HNO3= M(NO3)n + NO +H2O
M +HNO3= M(NO3)n + N2O +H2O
M +HNO3= M(NO3)n + N2 +H2O
M +HNO3= M(NO3)n + NH4NO3 +H2O
Mg +HNO3= Mg(NO3)2 + NO2 +H2O
Mg+HNO3= Mg(NO3)2 + NO +H2O
Mg +HNO3= Mg(NO3)2 + N2O +H2O
Mg +HNO3= Mg(NO3)2 + N2 +H2O
Mg +HNO3= Mg(NO3)2+ NH4NO3 +H2O
FeS +HNO3= Fe(NO3)3 + H2SO4 + NO2 +H2O
FeS +HNO3= Fe(NO3)3 + H2SO4 + NO + H2O
FeS +HNO3= Fe(NO3)3 + H2SO4 + N2 O +
H2O
FeS +HNO3= Fe(NO3)3 + H2SO4 + N2 + H2O
FeS +HNO3= Fe(NO3)3 + H2SO4 + NH4NO3+ H2O
FeS2 +HNO3= Fe(NO3)3 + H2SO4 + NO2 +H2O
FeS2 +HNO3= Fe(NO3)3 + H2SO4 + NO +H2O
FeS2 +HNO3= Fe(NO3)3 + H2SO4 + N2O +H2O
FeS2 +HNO3= Fe(NO3)3 + H2SO4 + N2 + H2O
FeS2 +HNO3= Fe(NO3)3 + H2SO4 + NH4NO3+ H2O
Fe3C +HNO3= Fe(NO3)3 + NO2 +CO2+ H2O
Fe3C +HNO3= Fe(NO3)3 + NO +CO2+ H2O
Fe3C +HNO3= Fe(NO3)3 + N2O +CO2+ H2O
Fe3C +HNO3= Fe(NO3)3 + N2 +CO2+ H2O
Fe3C +HNO3= Fe(NO3)3 + NH4NO3 +CO2+H2O
FeCO3 + HNO3= Fe(NO3)3 + CO2 + NO2 +H2O
FeCO3 + HNO3= Fe(NO3)3 + CO2 + NO + H2O
FeCO3 + HNO3= Fe(NO3)3 + CO2 + N2 O +H2O
FeCO3 + HNO3= Fe(NO3)3 + CO2 + N2 + H2O
FeCO3 + HNO3= Fe(NO3)3 + CO2 + NH4NO3+H2O
Fe(OH)2 + HNO3= Fe(NO3)3 + NO2 + H2O
Fe(OH)2 + HNO3= Fe(NO3)3 + NO + H2O
Fe(OH)2 + HNO3= Fe(NO3)3 + N2 O + H2O
Fe(OH2 + HNO3= Fe(NO3)3 + N2 + H2O
Fe(OH)2 + HNO3= Fe(NO3)3 + NH4NO3+H2O
CuS +HNO3= Cu(NO3)2 + H2SO4 + NO2 +H2O
CuS +HNO3= Cu(NO3)2 + H2SO4 + NO +H2O
CuS +HNO3= Cu(NO3)2 + H2SO4 + N2 O +H2O
CuS +HNO3= Cu(NO3)2 + H2SO4 + N2 +H2O
CuS +HNO3= Cu(NO3)2 + H2SO4 + NH4NO3+ H2O
Cu2 S +HNO3= Cu(NO3)2 + H2SO4 + NO2 +H2O
Cu2 S +HNO3= Cu(NO3)2 + H2SO4 + NO +H2O
Cu2 S +HNO3= Cu(NO3)2 + H2SO4 + N2 O +H2O
Cu2 S +HNO3= Cu(NO3)2 + H2SO4 + N2 +H2O
Cu2 S +HNO3= Cu(NO3)2 + H2SO4 +NH4NO3 + H2O
Ag +HNO3 = AgNO3 +NxOy +H2O
Cu +HNO3= Cu(NO3)2 +NxOy +H2O
Al +HNO3= Al(NO3)3 +NxOy +H2O
Fe +HNO3= Fe(NO3)3 + NxOy +H2O
FexOy+HNO3= Fe(NO3)3 + NO2 +H2O
FexOy+HNO3= Fe(NO3)3 + NO +H2O
FexOy+HNO3= Fe(NO3)3 + N2O +H2O
FexOy+HNO3= Fe(NO3)3 + N2 +H2O
FexOy+HNO3= Fe(NO3)3 + NH4NO3 +H2O
Ag +HNO3 = AgNO3 + NO2 +NO +H2O
Ag +HNO3 = AgNO3 + NO+ N2 +H2O
Ag +HNO3 = AgNO3 + N2O + NO2 +H2O
Ag +HNO3 = AgNO3 + N2 +H2O
Ag +HNO3 = AgNO3 + NH4NO3 +H2O
Cu +HNO3= Cu(NO3)2 + NO2 +H2O
Cu +HNO3= Cu(NO3)2 + NO +H2O
Cu +HNO3= Cu(NO3)2 + N2O +H2O
Cu +HNO3= Cu(NO3)2 + N2 +H2O
Cu +HNO3= Cu(NO3)2 + NH4NO3 +H2O
Al +HNO3= Al(NO3)3 + NO2 +H2O
Al +HNO3= Al(NO3)3 + NO +H2O
Al +HNO3= Al(NO3)3 + N2O +H2O
Al +HNO3= Al(NO3)3 + N2 +H2O
Al +HNO3= Al(NO3)3 + NH4NO3 +H2O
Zn +HNO3= Zn(NO3)2 + NO2 +H2O
Zn +HNO3= Zn(NO3)2 + NO +H2O
Zn +HNO3= Zn(NO3)2 + N2O +H2O
Zn+HNO3= Zn(NO3)2 + N2 +H2O
Zn +HNO3= Zn(NO3)2 + NH4NO3 +H2O
Fe +HNO3= Fe(NO3)3 + NO2 +H2O
Fe +HNO3= Fe(NO3)3 + NO +H2O
Fe +HNO3= Fe(NO3)3 + N2O +H2O
Fe +HNO3= Fe(NO3)3 + N2 +H2O
Fe +HNO3= Fe(NO3)3 + NH4NO3 +H2O
Tuỳ vào từng trường hợp mà ta có axit đặc hay loãng
Các bạn tự cân bằng
Last edited by a moderator: