[hoá 9]Anh em giúp bài này lạ ghê!

I

itachi04

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2,O8 g hh Cuo và fe2o3 .Dùng V lít khí Co để khử hoàn toàn hai oxit trên được 1,44 g hh hai kim loại
a, Tính V tối thiẻu cần dùng
b,hoà tan lượng kim loại trên bằng lương vừa đủ dd HNO3 2M thì dùng hết V1 lít
tính V1 khí thoat ra là NO
Sao mình giải bằng pt độc ra số âm ko biết đầu bài có sai ko

chú ý: [ hoá 9] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

Cho 2,O8 g hh Cuo và fe2o3 .Dùng V lít khí Co để khử hoàn toàn hai oxit trên được 1,44 g hh hai kim loại
a, Tính V tối thiẻu cần dùng
b,hoà tan lượng kim loại trên bằng lương vừa đủ dd HNO3 2M thì dùng hết V1 lít
tính V1 khí thoat ra là NO
Sao mình giải bằng pt độc ra số âm ko biết đầu bài có sai ko
- Gọi sô mol của Cu và Fe2O3 lần lượt là x và y mol
CuO + CO ----> Cu + CO2
x............................x

Fe2O3 + 3CO ----> 2Fe + 3CO2
y.................................2y
ta có hệ:
80x + 160y = 2,08
64x + 112y = 1,44
mình giải cũng ra âm, liệu đầu bài có sai không nhỉ? Nếu ko tại sao ra âm chứ:confused::confused::confused::confused:

 
9

9xletinh

- Gọi sô mol của Cu và Fe2O3 lần lượt là x và y mol
CuO + CO ----> Cu + CO2
x............................x

Fe2O3 + 3CO ----> 2Fe + 3CO2
y.................................2y
ta có hệ:
80x + 160y = 2,08
64x + 112y = 1,44
mình giải cũng ra âm, liệu đầu bài có sai không nhỉ? Nếu ko tại sao ra âm chứ:confused::confused::confused::confused:

để ck` giải hộ vk nha !
CuO + CO ----> Cu + CO2
x............................x

Fe2O3 + 3CO ----> 2Fe + 3CO2
y.................................2y
ta có hệ:
80x + 160y = 2,08
64x + 56y = 1,44
X= 0,02
Y=0,003
đến đây vk có thể giải tiếp được rồi ha !
 
J

jelly_nguy3n96tn

để ck` giải hộ vk nha !
CuO + CO ----> Cu + CO2
x............................x

Fe2O3 + 3CO ----> 2Fe + 3CO2
y.................................2y
ta có hệ:
80x + 160y = 2,08
64x + 56y = 1,44
X= 0,02
Y=0,003
đến đây vk có thể giải tiếp được rồi ha !
ôi mẹ ơi
tự nhiên có ck mới sợ chứ
Nhưng mình ko hiểu tại sao lại thế nhỉ
chỗ kia phải là 112 y chứ nhỉ?? vì là 2y mà

 
9

9xletinh

nếu số mol thì là 2y, còn nếu là chất có m (g) thì chỉ lấy nguyên tử khối của nó thôi chứ không nhân 2 lên đâu vk à !
iu vk nhiều nha !vk tính tiếp đi ck` sẽ thaks
 
9

9xletinh

đây là cách thử lại nè
80x+160y=2,08 (1)
biết x = 0,02
y= 0,003
ta thay vào (1) được
0,02 . 80 + 160 .0,003 nếu = 2,08 là đúng
 
I

itachi04

Hôm trước xem giải bài này nó ra là
x=0,01
y=0,006
pt là
80x + 160y = 2,08
64x + 112y = 1,44

 
A

anhtraj_no1

Hôm trước xem giải bài này nó ra là
x=0,01
y=0,006
pt là
80x + 160y = 2,08
64x + 112y = 1,44
mình làm ra âm bạn ơi
80x + 160y = 2,08
64x + 112y = 1,44
=> x = - 0,002
y= 0,014
bạn làm sai rồi ! làm theo cách 9xletinh đúng kìa
__________________________________
nếu như thế thì bạn thay lại vào Pt xem nó có ra = 2,08 g không ! để mình thay hộ bạn nha !
0,01 . 80 + 160 . 0,006 = 1,76 g => sai rồi
bạn xem cách thử lại của 9xletinh kìa
mà bạn xem ai giải vậy
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

nhưng vấn đề ở đây là PT của bạn như thế nào

theo cách của mình
x= 0,02 , y = 0,003
thay vào 80x + 160y
ta dược : 0,02 .80 +160 . 0,003 = 2,08 g => đúng với số gam mà đề bài cho
 
Top Bottom