[Hoá 9]ancol và anđehit

T

trungpro1998th

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hoá m gam ancol đơn chức A: CxHyCH2OH bằng CuO ở nhiệt độ cao thành anđehit B. Hỗn hợp hơi sau phản ứng chia làm 3 phần bằng nhau:
Phần 1: Cho tác dụng với Na thu được 5,6 l khí H2( đo đktc).
Phần 2: Cho tác dụng với AgNO3(NH3) dư thu được 64,8 gam Ag.
Phần 3: Đốt cháy hoàn toàn thu được 33,6 l khí CO2( đo đktc) và 27gam H2O.
a)Tính hiệu suất phản ứng õi hoá A thành B.
b)Xác định công thức của A và B.
c) Tính giá trị của m.
 
L

luffy06041997

n CO2= n H2O =0.15, n H2 = 0.25 mol --> n ancol + n andehit = 0.5 mol, n Ag = 0.6--> n andehit = 0.3 --> n ancol = 0.2 --> H%=60% , số C trong ancol = 3 --> ct ancol CH2=CH-CH2OH , của andehit CH2=CH-CHO
tổng n ancol 3 phần = 0.5*3=1.5 mol --> m=87g
........................
.............................
 
Top Bottom