[Hóa 9]$Al+H_2SO_4$

H

hohungho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 5,4g bột nhôm vào 200,0ml dung dịch H2SO4 1,5M.
a) Tính thể tích khí thu được (ở điều kiện tiêu chuẩn).
b) Tính nồng độ các chất trong dung dịch thu được sau phản ứng (thể tích dung dịch coi như không đổi).
 
C

cam25101998

Hoà tan hoàn toàn 5,4g bột nhôm vào 200,0ml dung dịch H2SO4 1,5M.
a) Tính thể tích khí thu được (ở điều kiện tiêu chuẩn).
b) Tính nồng độ các chất trong dung dịch thu được sau phản ứng (thể tích dung dịch coi như không đổi).
________________________________________________________________

nAl = 5.4 / 27 = 0.2 (mol)
nH2SO4 = 0.2 * 1.5 = 0.3 (mol)

2Al + 3H2SO4 --> Al2(SO4)3 + 3H2
0.2____0.3_______0.1______0.3

0.2/2 = 0.3/3 nên không chất nào dư

a)
VH2 = 0.3 * 22.4 =6.72 (lít)

b)
CMAl2(SO4)3 = 0.1 / 0.2 = 0.5(M)
 
Top Bottom