[Hoá 9]Ai thi môn Hóa 9 năm nay rồi ??? Vào đây !!!

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nho_xinh

Tui chưa thi nhưng sắp thi rùi!!Có nhiều đề lắm thử sức cái nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!


Cho 2 dd trên 2 bên của cái cân thăng bằng
1 bên là dd A có 10,6 (g) Na2CO3
1 bên là dd B có11,82(g) BaCO3
tn1: nếu thêm 12(g)dd H2SO4 98% vào A
tn2 : nếu thêm từ từ m(g) dd HCl 14,6%vào dd B
thì cân thăng bằng
a)tính m
b)Sau khi cân thăng bằng , lấy 1/2 lượng chất cốc B cho vào cốc A
Hỏi phải thêm bao nhiêu (g) nước vào chất B để cân thăng bằng trở lại
 
N

nguyenthuhuong0808

Cho 2 dd trên 2 bên của cái cân thăng bằng
1 bên là dd A có 10,6 (g) Na2CO3
1 bên là dd B có11,82(g) BaCO3
tn1: nếu thêm 12(g)dd H2SO4 98% vào A
tn2 : nếu thêm từ từ m(g) dd HCl 14,6%vào dd B
thì cân thăng bằng
a)tính m
b)Sau khi cân thăng bằng , lấy 1/2 lượng chất cốc B cho vào cốc A
Hỏi phải thêm bao nhiêu (g) nước vào chất B để cân thăng bằng trở lại
n Na2CO3 = 0,1
n H2SO4 = 0,12
TN1:
Na2CO3 + H2SO4 -> Na2SO4 + H2O + CO2
0,1...............0,1.....................................0,1
m dd sau pu = 10,6 + 12 - 0,1 .44 = 18,2 g
TN2:
BaCO3 + 2 HCl -> BaCl2 + H2O + CO2
a...............2a...........a.....................a
[TEX]11,82 + \frac{2a.36,5.100}{14,6} - 44a = 18,2[/TEX]
=> a = 0,014
m = 7
b. n BaCl2 = 0,014 mol
gọi m H2O càn thêm là x g
18,2 + 1/2 . 18,2 = 18,2 /2 + x
=> x= 18,2
 
Last edited by a moderator:
N

nho_xinh

Bà ơi làm nhầm rùi phải là
11,82 +500a - 44a = 18,2
\Rightarrow a=0,014 (mol)
\Rightarrow m =7(g)
Mà tui cần câu b cơ làm giúp tui đi!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom