[hoá 9] ai pro thì zô làm dùm em mấy bài này nhe!

P

pechuotlilac

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) nêu cách nhận bik từng chất khí trong hỗn hợp gồm các khí: CO2, SO2, C2H4,CH4.
2) 5 lít khí X (đktc) có khối lượng là 7.59 gam. đốt 3.4 gam khí X, thu được 2.24 lít khí lưu huỳnh điõit (đktc) và 1.8 gam nước.
a) tìm công thức hóa học của X
b) tính thể tích õi (đktc) cần thiết để đốt cháy hoàn toàn 5 lít khí X.
3, 600g dung dịch KCLO3 bão hòa ở 20 độ C, nồng độ 6.5% được cho bay hơi nước sau đó để ở 20 độ C thj` có khối lượng 413g.
a)tính khối lượng chất rắn kết tinh.
b) tính thành phần các chất trong dung dịch sau.
 
Last edited by a moderator:
D

dothetung

câu 1 cho hỗn hợp trên qua dd nc brom dư, khí còn lại là CH4 và CO2, khí pứ là SO2 và C2H4.
C2H4 + Br2 => C2H4Br2
SO2 + Br2 + H2O => HBr + H2SO4
còn lại hỗn hợp khí cho qua dd Ca(OH)2 ống nghiệm nào có kết tủa là CO2, còn lại là CH4
CO2 + Ca(OH)2 => CaCO3 + H2O
:)>-
 
P

pechuotlilac

cảm ơn dothetung nhiều nhe1 thế ko`n mấy ba`j kia ai có thể làm jup chuột nhỏ đây!

( nếu em muốn cảm ơn thì ấn thanks thui nha, đừng xì pam nhé...;) :) )
 
Last edited by a moderator:
T

tobzo

2) 5 lít khí X (đktc) có khối lượng là 7.59 gam. đốt 3.4 gam khí X, thu được 2.24 lít khí lưu huỳnh điõit (đktc) và 1.8 gam nước.
a) tìm công thức hóa học của X
b) tính thể tích õi (đktc) cần thiết để đốt cháy hoàn toàn 5 lít khí X.
30 600g ung dịch KCLO3 bão hòa ở 20 độ C, nồng độ 6.5% được cho bay hơi nước sau đó để ở 20 độ C thj` có khối lượng 413g.
a)tính khối lượng chất rắn kết tinh.
b) tính thành phần các chất trong dung dịch sau.
2, số mol X = 5 : 22,4 = 0,223 mol
=> khối lượng phân tử của X là 7,59 : 0,223 = 34 ( gam)
X ......+ O2 ----> SO2 + H2O
0,1 mol..........0,1 mol...0,1 mol
Giả sử trong X có O2 thì: khối lượng Oxi trong 0,1 mol X = 3,4 - 0,1.32 - 0,1.2 = 0
=> chỉ có lưu huỳnh và hidro trong phân tử X
nS:nH = 1:2
=> Công thức của X la` H2S

3, Chưa hiểu dề lắm :|. Cho bay hơi nước rồi sau đó để ở 20 độ C là ở trạng thái dd à.
 
A

anha1_193

cấu làm chưa rõ ràng
cho hỗn hợp khí vào ddHNO3 đặc nhận ra SO2
SO2+HNO3--> H2SO4+NO(NO2)
con lai 3 khí
cho hỗn hợp 3 khí vao ddCa(OH)2 nhan ra CO2
con lai 2 khi
ho 2 khi vao ddBr2 du nhan ra C2H4
con lai 1 khí. dot chay khi do roi cho vao ddCa(OH)2 nhan ra CO2--> chat ban dau la CH4
vi de bai yeu cau la nhan biet tung khi trong hon hop
 
S

suphu_of_linh

3, 600g dung dịch KCLO3 bão hòa ở 20 độ C, nồng độ 6.5% được cho bay hơi nước sau đó để ở 20 độ C thj` có khối lượng 413g.
a)tính khối lượng chất rắn kết tinh.
b) tính thành phần các chất trong dung dịch sau.

Trong 600g dung dịch KCLO3 bão hoà, nồng độ 6,5%

==> có 600.6,5% = 39g KClO3

Vậy ở 20 độ C, 600g dung dịch hoà tan được 39g KClO3 tới bão hoà

ở 20 độ C, 413g dd sau đun có khối lượng muối là


[TEX]m_{KClO3 trong dd} = \frac{413.39}{600} = 26,845g g[/TEX]

==> [TEX]m_{KCLO3 ket tinh} = 39 - 26,845 = 12,155g[/TEX]
 
A

anha1_193

này, hình như khi cho bay hơi dd KCLO3 thì chỉ có H2O bay hơi thôi
ko bít có phải ko
bạn xem lại hộ mình cái

( bạn nhớ viết bài có dấu nhé
sf_of_linh)
 
Last edited by a moderator:
E

everlastingtb91

này, hình như khi cho bay hơi dd KCLO3 thì chỉ có H2O bay hơi thôi
ko bít có phải ko
bạn xem lại hộ mình cái

( bạn nhớ viết bài có dấu nhé
sf_of_linh)

Trong cái từ bạn nói đã có cái bạn cần hỏi rồi còn gì:).
Nếu bạn nhầm sang, khi cô cạn dung dịch [TEX]KClO_3[/TEX] thì chỉ có [TEX]H_2O[/TEX] bay hơi à thì sẽ có 1 số vần đề cần nói
 
V

vancoist

suphu nói đúng mà vì khi cô cạn dd, H2o bay hơi /to V dd giảm mà l­ượng KCLO3 vẫn vậy nên dung dịch trở thành quá bão hoà /to sẽ có một l­ượng KCLO3 kết tinh
 
E

everlastingtb91

suphu nói đúng mà vì khi cô cạn dd, H2o bay hơi /to V dd giảm mà l­ượng KCLO3 vẫn vậy nên dung dịch trở thành quá bão hoà /to sẽ có một l­ượng KCLO3 kết tinh

"sư phụ" chỉ nói là cho bay hơi thôi! Thôi có thể coi cô cạn là mất nước => CR vẫn là nó
À, ví dụ cô cạn 2 dung dịch [TEX]NaHCO_3 [/TEX]là [TEX]K_2CO_3[/TEX] thì thu đc cái gì nhỉ
 
D

duy194

Dẫn 4 khí lần lượt qua nước Br2. Khí làm mất màu nước Br2 --> Khí đó là SO2, C2H4
SO2 + H2O + Br2 --> HBr + H2SO4
C2H4 + Br2 --> C2H3Br + HBr
Dẫn 2 khí trên qua dd Ca(OH)2 dư. Khí làm đục dd Ca(OH)2 --> Khí đó là SO2
SO2 + Ca(OH) --> CaSO3 + H2O
Khí ko có hiện tượng xảy ra là C2H4
Dẫn 2 Khí còn lại qua nước vôi trong. Khí làm đục nước vôi trong là CO2
CO2 + Ca(OH)2 --> CaCO3 + H2)
KHí ko có hiện tượng xảy ra là CH4
 
Top Bottom