[hoá 9]ai pít hóa thì giúp mình với!bài siêu khó nèk!

D

devil_l0v3_angle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 1,32g hỗn hợp A gồm 2 kim loại có cùng hóa trị vào 400ml dung dịch HCl 1,5 M.Sau khi phản ứng kết thúc cô cạn dung dịch thu đc 32,7g chất rắn.
a>Chứng minh hỗn hợp A không tan hết.
b>Tính thể tích khí sinh ra ở đktc.



mong mọi ng` giải giúp mình,mình đag rraats cần!tks mọi ng` nhìu!!
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
T

trungpro0611

bạn ơi,đính chính lại cái đề là 13,2, ko phải 1,32 đâu?

nHCL=0,4.1,5=0,6(mol)

Gọi 2 kim loại là M và N hóa trị là x,ta có phương trình:

2M + 2xHCL \Rightarrow 2MCL_x + xH_2

2N + 2xHCL \Rightarrow 2NCL_x + xH_2
ta có: n H_2= 0,5nHCL =>nH_2=0,3 mol
Theo đ/l bảo toàn khối lượng ta có:
m hỗn hợp A + mHCL = m muối + m H_2
=> m hỗn hợp A = m muối + m H_2 - m HCL=32,7 +0,6 -21,3=12
mà m h2 =13,2=> h2 dư
b,V H_2 = 0,3.22,4=6,72(l)
:):):):):):):):):):):):)
 
A

anhtraj_no1

Hòa tan 1,32g hỗn hợp A gồm 2 kim loại có cùng hóa trị vào 400ml dung dịch HCl 1,5 M.Sau khi phản ứng kết thúc cô cạn dung dịch thu đc 32,7g chất rắn.
a>Chứng minh hỗn hợp A không tan hết.
b>Tính thể tích khí sinh ra ở đktc.



mong mọi ng` giải giúp mình,mình đag rraats cần!tks mọi ng` nhìu!!
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-

A,

nHCL= 0,6 mol


2A + 2xHCL -------> 2ACLx + xH2

2B + 2xHCL --------> 2BCLx + xH2

nH2= [tex]\frac{1}{2}[/tex]nHCL =0,3 mol

Áp dụng ĐLBTKL

=> m A = m muối + m H2 - m HCL

..................32,7 + 0,6 - 21,3 = 12 g

khi hòa tan A thì có 13,2 g mà khi nhận được thì m muỗi chỉ nhận được 12g

=> A không tan hết

B,

V H2 = 0,3 . 22,4 = 6,72 l
 
J

jelly_nguy3n96tn

- Gọi kim loại trung bình là R có hoá trị n

ta có pt: 2R + 2nHCl --> 2RCln + nH2

nHCl = 0,6(mol)

=> nH2 = 1/2nHCl = 0,3(mol)

- Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có:

mA = mR = 32,7 + 0,3.2 - 0,6.36,5 = 11,4(g)

ta có: m hỗn hợp theo đb = 13,2(g) > m theo pt = 11,4(g)

=> hỗn hợp A dư sau pư.

VH2 = 0,3.22,4 = 6,72(l)

 
A

anhtraj_no1

Hòa tan 1,32g hỗn hợp A gồm 2 kim loại có cùng hóa trị vào 400ml dung dịch HCl 1,5 M.Sau khi phản ứng kết thúc cô cạn dung dịch thu đc 32,7g chất rắn.
a>Chứng minh hỗn hợp A không tan hết.
b>Tính thể tích khí sinh ra ở đktc.



mong mọi ng` giải giúp mình,mình đag rraats cần!tks mọi ng` nhìu!!
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-

nếu đề bài cho 1,32 thì ta tính như sau

Pt viết như trên

ta có => 1,32 : [tex]\frac{0,6}{x}[/tex] = 2,2 g

nếu kl hóa trị 1 => 2,2 ( loại )
kl hóa trị 2 => 4,4 ( loại )
kl hóa trị 3 => 6,6 ( loại )

thế này làm sao Xđ được kim loại
__________________________________

nếu đề cho 13,2 thì
13,2 : [tex]\frac{0,6}{x}[/tex] = 22 g

kim loại có cùng hóa trị thì ta chỉ chọn là : Mg , Zn , Fe , Pb

=> các kim loại có hóa trị 2

=> kim loại có hóa trị 2 => 22 . 2 = 44

=> kim loại là Mg và Zn

cái này đúng nè phải là 13,2
 
Top Bottom