[Hoá 9]Ai giỏi hoá vào làm hộ bài này với

S

senelupin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bt1. Người ta cho 23,2 gam muối FeCO3 vào một bình kín có dung tích 4,48 lít chứa đầy O2 ( dktc ) . Nung nóng đến phản ứng htoàn , sau đưa về nhiệt độ ban đầu là O độ C . Hãy xác định áp suất trong bình sau khi nung . ( thể tích chất rắn trong bình không đáng kể )
 
T

thanhnhan_1404

Bt1. Người ta cho 23,2 gam muối FeCO3 vào một bình kín có dung tích 4,48 lít chứa đầy O2 ( dktc ) . Nung nóng đến phản ứng htoàn , sau đưa về nhiệt độ ban đầu là O độ C . Hãy xác định áp suất trong bình sau khi nung . ( thể tích chất rắn trong bình không đáng kể )


bạn áp dụng công thức này đi
[TEX]n=\frac{P.V}{R.(t+273)}[/TEX]
R=0.082
p là áp suất
v là thể tích

______________
chúc bạn thành công!!!
 
P

pttd

Bt1. Người ta cho 23,2 gam muối FeCO3 vào một bình kín có dung tích 4,48 lít chứa đầy O2 ( dktc ) . Nung nóng đến phản ứng htoàn , sau đưa về nhiệt độ ban đầu là O độ C . Hãy xác định áp suất trong bình sau khi nung . ( thể tích chất rắn trong bình không đáng kể )
các PTHH xảy ra khi nung nóng bình
[TEX]FeCO_3--------(t*)------->FeO+CO_2[/TEX]
[TEX]4FeO+O_2-----(t*)-------->2Fe_2O_3[/TEX]
[TEX]n_{FeCO_3}=0,2(mol)[/TEX]
[TEX]n_{O_2}=0,2(mol)[/TEX]
sau phản ứng thì [TEX]n_{O_2} [/TEX]dư=0,2-0,05=0,15(mol)
[TEX]n_{CO_2}=0,2(mol)[/TEX]
do V,T ko đôỉ,thể tích chất rắn ko đáng kể nên P~n
[TEX]\frac{n_1}{n_2}=\frac{P_1}{P_2}[/TEX]
[TEX]<=> \frac{0,2}{0,2+0,15}=\frac{1}{P_2}[/TEX]
[TEX]=>P_2=1,75 (atm)[/TEX]
:):D:)&gt;-
 
Top Bottom