[hoá 9]ai chỉ cho tui với help help

P

promccyb1997

Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

Hiện giờ SGK lớp 9 chị không còn, em post hẳn bài lên đi rồi mọi người sẽ giúp em:D:D
 
A

anhtraj_no1

chào em !
đây cũng là 1 số bài toán cơ bản của lớp 9 đó em , em nhớ em cách giải mà học


bài 2 :
trong không khí có
[TEX]O_2 , CO_2 , H_2O [/TEX]

chất phủ ngoài khi tác dụng với HCL sinh ra khí , khí này làm đục nước vôi trong
là khí
[TEX]CO_2[/TEX]

chất phủ ngoài đó là [TEX]CO_2[/TEX]
[TEX]PTHH : NaOH + CO_2 -----> Na_2CO_3 + H_2O [/TEX]
[TEX]Na_2CO_3 + 2HCl ------> NaCl + CO_2 + H_2O[/TEX]
[TEX]CO_2 + Ca(OH)_2--------> H_2O + CaCO_3 [/TEX]

bài 3 :
[TEX]nNaOH = 0,5 mol[/TEX]
[TEX]nCuCl_2= 0,4 mol[/TEX]
=> nNaOH dư = 0,5 - 0,4 = 0,1 mol
[TEX]CuCl_2 + 2NaOH ---------> Cu(OH)_2 + 2NaCl [/TEX]
[TEX]0,2........... 0,4............................................0,2.................0,4[/TEX]
[TEX]Cu(OH)_2 ----^{to}---> CuO + H_2O[/TEX]
[TEX]0,2........................................0,2[/TEX]
mCuO = 0,2 . 80 = 16 g
c, trong nước lọc có :

[TEX]m_{NaCl} = 0,4 . 58,5 = 23,4g[/TEX]
[TEX]m_{NaOH} = 0,1 . 40 = 4 g [/TEX]
 
Top Bottom