[HOÁ 9]_bài tập xác định tên KL

N

ngomaithuy93

Gọi nguyên tử khối của KL đó là M
Gọi số mol H2SO4 đã dùng là n(mol)
\RightarrowKlg ddH2SO4= 490n (mol)
Klg muối thu được (chất tan) = (M+96)n
\Rightarrow(M+96)n/[(M+96)n+36n]=0,209\RightarrowSuy ra M.
Nhưng hình như là sai hay sao ấy nhỉ?:confused:
 
N

nguyenthetu

bài này chỉ cần đặt 1 ẩn giải rất dễ dàng nhưng rất tiếc là đề bài em ra sai mất rồi,kiểm tra lại nhé!
[TEX]X(OH)_2+H_2SO_4---->XSO_4+2H_2O[/TEX]
1....................1.................1mol
X+34......98*5(dd)................96+X (gam)
[TEX]\frac{96+X}{X+34+98*5}=\frac{20,9}{100}[/TEX]
----->KO tìm được nghiêm thoả mãn.
OK MEN!
---------------------
Gợi ý cách đổi này,chọn điểm rơi vào 1 kim loại em thích ,thế vào pt,ở đây giả sử đổi 20.9% thành 21,9% là ok
 
Last edited by a moderator:
K

kido_b

vậy mình thử đổi lại đề nha :
Cho một bazo của kim loại hóa trị II tác dụng vừa đủ với dd H2SO4 20% thu được dd muối có C%= 21,12%.Tìm công thức bazo ??????
 
C

chinhphuc_math

ngomaithuy93 abnj làm sai rùi đấy xem lại bài đi không thể sử dụng mol như vậy được còn nguyenthetu như vậy thì không ra được kim loại đó bài này đề có vấn đề rùi yêu cầu xem lại đề đi
 
Top Bottom