[Hóa 9] 2 bài toán hóa học hay

A

a19051997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
Hoà tan 16,2 g bột kim loại hoá trị III vào 5l dd HNO3 0,5M (1,25g/ml) . Sau khi phản ứng kết thúc thu được 5,6l hỗn hợp khí NO và N2 . Trộn hỗn hợp với ôxi sau phản ứng thấy thể tích khí chỉ bằng 5/6 tổng thể tích hỗn hợp khí ban đầu và ôxi thêm vào. Tinh % thể tích khí trong hỗn hợp khí ban đầu.
Bài 2 :
Lắc 0.81g bột Al vào 200 ml dd AgNO3 và CuNO3 1 thời gian thu được chất rắn A và dd B . Cho A tác dụng với NaOH dư thu được 100,8ml khí H2 (DKTC) và còn lại 6,012g hỗn hợp 2 kim loại . Cho B tác dụng với NaOH dư được kết tủa nung kết tủa tới khối lượng không đổi thu được 1,6g 1 ôxit . Tính CM của đ AgNO3 và CuNO3
Mọi người giải chi tiết nhé thanks nhiu` :-\"

Chú ý: [Hóa 9] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
C

conan99

GỢI Ý:
1) từ chỗ trộn vs ôxi sau phản ứng thấy thể tích khí chỉ bằng 5/6 tổng thể tích ban đầu ấy kết hợp vs số mol của 2 khí NO và NO2= 0,25. Bạn sẽ tính được từng số mol khí. Dễ dàng tính được số mol axit. ta có số mol axit= số mol 2 khí + số mol N trong muối nitrat suy ra tìm được số mol muối nitat.Mà mol muối = số mol kim loại . rồi lấy 16,2 chia cho số mol tìm được ra nhôm (Al)
2)BẠN SỦA LẠI ĐỀ BÀI ĐI NHIỀU CHỖ TỚ KO DỊCH ĐƯỢC .
bài này chỉ tính theo phương trình hóa học thôi , khi làm cẩn thận khi cho Al vào 2 dd muối thì nhôm phẩn ứng vs muối bạc trước, hét bạc rồi mới đến muối đồng ,cẩn thận chất dư chất hết nhé
 
Top Bottom