[Hóa 9]2 bài thi HSG

N

nguyennguyen_pt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2:

hỗn hợp Y hồm FeO và 0,1 mol M2O3 (M là 1 kl).Cho Y tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng dư, dược dung dịch D. Cho D tác dụng với lượng NaOH dư được kết tủa và dung dich E.Cho E tác dụng với lượng HCl vừa đủ dược 15,6g kết tủa.XĐ M2O3@};-
 
Last edited by a moderator:
D

dtquang0195

2, dung dịch E khi cho qua NaOH rồi cho qua HCl thu dược kết tủa =>M2O3 là oxit lưỡng tính
Kết tủa có dạng M(ỌH)3
Bảo toàn nguyên tố M ta có
nM+=nM(ỌH)3=2nM2O3=0.2
\RightarrowMkt=15.6/0.2=78=M+17*3\RightarrowM=27
Vậy oxit là Al2O3
 
Top Bottom