[hóa 9] 1 số bài toán khó

E

edodeptrai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho A g hỗn hợp (hh) sắt vs đồng tác dụng vs Clo (đun nóng) thu đc 18,9375 g hh sản phẩm. Hòa tan chúng vào nước rồi tác dụng NAOH dư, thu đc 12,925 g kết tủa. Tinh mFe, mCu?
2. Đốt cháy hoàn toàn 20lit hỗn hợp khí CO và CÒ cần 8lit khi oxi (các khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất). Tính thành phần % theo thể tích các khí trong hh?
 
P

phankyanhls2000

Bài 1:
Bạn tự viết PT nha.
Gọi x là $n_{Fe}$
y là $n_{Cu}$
Ta có hpt:
162,5x+135y=18,9375
107x+98y=12,925
\Rightarrowx=0,075 ; y=0,05
$m_{Fe}=0,075.56=4,2(g)$
$m_{Cu}=0,05.64=3,2(g)$
 
P

phankyanhls2000

Bài 2:
PT:$2CO+O_2--t^o-->2CO_2$
V hh ban đầu:
$V_{CO}=2V_{O_2}=8.2=16(lit)$
$V_{CO_2}=20-16=4(lit)$
Bên dưới có chữ "đúng",có gì bạn ấn vào chữ nha=))
 
E

edodeptrai

bài 1 thì mình nghĩ giải theo hệ PT ngay từ đầu :v
bài 2 hình như là giả thành phần % mà/?
 
Top Bottom